วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านสุดทน ร้อง พระสงฆ์ขับเก๋งกลับมานอนกับเมียที่บ้าน อ้าง เป็นห่วง (คลิป)

ชาวบ้านสุดทน ร้อง พระสงฆ์ขับเก๋งกลับมานอนกับเมียที่บ้าน อ้าง เป็นห่วง (คลิป)

  • Share:

ชาวบ้านชุมชนวังบูรพา อ.พิมาย โคราช สุดทน พระสงฆ์วัย 68 ปี ทำตัวไม่เหมาะสม ตกเย็นขับเก๋งกลับมานอนกับเมียที่บ้าน แจ้ง จนท.ตรวจสอบ เจ้าตัว อ้าง ห่วงลูก ภรรยา เลยไม่อยากนอนวัด บวชมาแล้วกว่า 10 ปี

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 61 พ.ต.ท.อธิภัทร ดาทวี รอง ผกก.(ป.) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อม ร.ต.อ.สุพรรณโรจน์ อิ่มวิเศษ รอง สวป. ร.ต.ท.อนุศิษฏิ์ เคล้ากระโทก รอง สวป.สภ.พิมาย และ จ.ส.อ.พิชิตชัย คะนองมาตย์ ชุดประสานงานประจำพื้นที่ อ.พิมาย ร้อย.รส.ร.23 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีพระสงฆ์ 1 รูป ไม่ยอมไปจำอยู่ที่วัด พอถึงเวลาช่วงเย็นก็ขับรถเก๋งส่วนตัว ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลลา สีบรอนซ์ ทะเบียน กค 7808 กาฬสินธุ์ กลับมาอยู่ที่บ้าน ชุมชนวังบูรพา ม.2 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มานอนอยู่กับภรรยาที่บ้านแทบทุกวัน พอช่วงเวลา 05.00 น. ก็ขับรถเก๋งออกจากบ้านไป ชาวบ้านทนเห็นพฤติกรรมไมไหว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบดู เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้เข้าไปในบ้าน เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหลังบ้านใช้ผ้าใบปิดอย่างมิดชิด พอเปิดเข้าไป พบกับพระสงฆ์นอนอยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อ พระดำ ประจวบสุข อายุ 68 ปี หรือ พระดำ อนาลโย

จากการสอบถาม พระดำ อนาลโย เล่าว่า บวชมาแล้ว 10 กว่าปี เป็นพระลูกวัด ก่อนหน้านี้ได้ไปจำพรรษาอยู่หลายวัดจะย้ายไปเรื่อยๆ ล่าสุดมาอยู่เป็นพระลูกวัด บ้านตูมหวาน ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะไปบวชมีภรรยา และมีบุตรอยู่แล้ว พระดำบอกต่อไปว่าไม่อยากนอนอยู่ที่วัด อยากมานอนอยูที่บ้านกับภรรยาและเป็นห่วงลูก แต่ช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพบเห็นพระนอนอยู่คนเดียว ส่วนภรรยายังไม่เข้ามานอนด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปเสียก่อน จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนเห็นว่ามันไม่เหมาะสม มันผิดวินัยสงฆ์ บวชแล้วต้องไปนอนอยู่ที่วัด จึงให้ไปนอนอยู่ที่วัดในเขตเทศบาลตำบลพิมาย ที่อยู่ใกล้บ้าน ถ้ายังมาอยู่ที่บ้านอีกก็จะนำตัวไปพบเจ้าคณะอำเภอ เพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้