วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรนเนอร์ปาเกียวเตือนถิรชัย ระวังทีเด็ด 'ลูคัส' ก่อนชิงแชมป์โลกที่ว่าง

“เฟรดดี โรช” เทรนเนอร์ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์เอเชีย เตือน “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ให้ระวังช่วง 5 ยกแรก เพราะ “ลูคัส มาร์ติน แม็ทธิเซ” เคยเป็น ถึงอดีตแชมป์เฉพาะกาล เป็นนักชกที่มีความเก๋าและประสบการณ์สูง แต่ถ้า “เจ้าขาว” มีพละกำลังที่ดีซ้อมถึงมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก ส่วน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ มั่นใจงานนี้มีเฮ “เจ้าขาว” มีโอกาสคว้าเข็มขัดกลับไทยแน่นอน ทดสอบน้ำหนักล่าสุดเท่าพิกัด ขณะที่บ่อนแดนลุงแซมให้ “ลูคัส” เป็นต่อแค่ 5-4 เท่านั้น ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดจากเวทีมวยเดอะฟอรัม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ อาทิตย์ที่ 28 ม.ค. เวลา 11.30 น.

ความเคลื่อนไหวของ“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นเวลเตอร์เวทสมาคมมวยโลก ที่มีโปรแกรมขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างสมาคมมวยโลกกับรองแชมป์โลกอันดับ 3 “ลูคัส มาร์ติน แม็ทธิเซ” อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวทสภามวยโลก ชาวอาร์เจนตินา ในวันที่ 28 ม.ค. ที่เวทีมวยเดอะฟอรัม รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 11.30 น.

ล่าสุด “แชแม้” นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เปิดเผยว่า ถือเป็นความโชคดีที่เราได้ “เฟรดดี้ โรช” เทรนเนอร์แถวหน้าของวงการมวยโลก เปิดไวลด์การ์ดยิม เป็นสถานที่ฝึกซ้อมทำให้ทุกอย่างที่เตรียมการมาเป็นไปได้ด้วยดี ส่วนเรื่องสภาพร่างกายหายห่วงเกินร้อยแน่นอน เพราะเราซ้อมสำหรับไฟต์นี้มานานเป็นเดือน เรื่องน้ำหนักตัวก็สบายตอนนี้เท่าพิกัดแล้วแบบไม่ต้องอดอาหาร เจ้าขาวยังกินอาหารได้แบบปกติทุกมื้อ ยิ่งได้การดูแลอย่างดีจากกงสุลใหญ่ “ธานี แสงรัตน์” ทำให้กำลังใจดีขึ้นมาก ส่วนเรื่องความมั่นใจเกิน 60 เปอร์เซ็นต์ เท่าที่ดูจากการฝึกซ้อมและสภาพร่างกายของเจ้าขาว มั่นใจไฟต์นี้มีเฮ มีโอกาสที่จะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับไทยสูงทีเดียว ถ้าไม่โดนพิษของการตัดสินซะก่อน ด้านบ่อนแดนลุงแซม หั่นราคาให้ลูคัสเป็นต่อถิรชัยเหลือแค่ 5-4 หลังจากที่ตอนแรกให้เป็นต่อแบบขาดลอยถึง 7-1

ขณะที่ “เฟรดดี้ โรช” กล่าวว่า การชกครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญของ “เจ้าขาว” เท่าที่ดูการฝึกซ้อมจนถึงวันนี้เชื่อว่ามีโอกาสสูงที่ถิรชัยจะคว้าแชมป์โลก แต่ในช่วง 5 ยกแรกต้องไม่ประมาทห้ามเข้าไปแลกอย่างเด็ดขาด ต้องใช้ชั้นเชิงเพราะลูคัสเป็นมวยเก๋าประสบการณ์สูง แถมยังมีดีกรีอดีตแชมป์เฉพาะกาล แต่ถ้าผ่าน 6 ยกไปแล้ว เจ้าขาวมีโอกาสมาก ลูคัสเป็นมวยที่อายุมากกว่าถึง 10 ปี เรื่องเรี่ยวแรงพละกำลังอาจสู้ถิรชัยไม่ได้ แต่ทั้งนี้ เราก็ต้องฟิตด้วยถ้าแรงดี แชมป์อยู่ในมือ แต่ถ้าหมดแรงชกตามเกมเขาก็มีโอกาสชวดเข็มขัดแน่นอน

“เฟรดดี โรช” เทรนเนอร์ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์เอเชีย เตือน “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ให้ระวังช่วง 5 ยกแรก เพราะ “ลูคัส มาร์ติน แม็ทธิเซ” เคยเป็น ถึงอดีตแชมป์เฉพาะกาล เป็นนักชกที่มีความเก๋าและประสบการณ์สูง 26 ม.ค. 2561 05:05 26 ม.ค. 2561 06:16 ไทยรัฐ