วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงแม่ยาย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่สุคิริน พุ่งปมขัดแย้ง

คนร้ายไม่ทราบจำนวน 
ดักซุ่มยิงแม่ยาย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่สุคิริน จ.นราธิวาส สาหัส
 ตร.พุ่งปมขัดแย้ง ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 61 ร.ต.ท.ปริพัฒน์ สินสืบผล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุคิริน จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนถนนในหมู่บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.สุคิริน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุคิริน ไปก่อนหน้าแล้ว โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆของคนร้าย เนื่องจากเป็นเวลาค่ำ แถมจุดเกิดเหตุดังกล่าวมีพงหญ้าขึ้นปกคลุมรกทึบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ จะเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส อีกครั้งในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ ของผู้บาดเจ็บที่ญาติได้นำไปเก็บไว้


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปไปที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นางตีโซะ กูโน อายุ 51 ปี ชาว จ.นราธิวาส ซึ่งมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณหน้าท้อง และข้างซี่โครงซ้าย รวม 2 นัด อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางตีโซะ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปทำธุระในหมู่บ้านไอดีแย เสร็จแล้ว นางตีโซะ ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม และจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่นางตีโซะ จำนวน 3- 4 นัด ทำให้รถล้ม ก่อนคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไป

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.สุคิริน เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้ง ซึ่งนางตีโซะ เป็นแม่ยายของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไผ่งาม ม.5 ต.ร่มไทร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำนางตีโซะ อย่างละเอียดอีกครั้ง เมื่ออาการป่วยเริ่มดีขึ้น ก่อนที่จะเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ จึงจะสามารถที่จะสรุปได้ว่า มาจากปมเหตุใด เพื่อขยายผลไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป
.

คนร้ายไม่ทราบจำนวน 
ดักซุ่มยิงแม่ยาย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่สุคิริน จ.นราธิวาส สาหัส
 ตร.พุ่งปมขัดแย้ง ... 26 ม.ค. 2561 01:52 26 ม.ค. 2561 01:55 ไทยรัฐ