วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อโกรธตัวเอง ช่วย 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยไม่ได้ ภูมิใจลูกทำความดี

หน่วยงานเกี่ยวข้อง มอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน ครอบครัว 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยอุบลฯ ด้านพ่อบอก โกรธตัวเองที่ช่วยเหลือไม่ได้ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกทำความดี...


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ม.ค.61 จ.ส.อ.เกริชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นางปิยนาฏ เสงี่ยมศักดิ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี และ นายจุลเทพ ศรีธัญญรัตน์ นักพัฒนาสังคม บ้านพักเด็ก นำพวงหรีด พร้อมเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน ร่วมแสดงความเสียใจ กับนายชาญณรงค์ ดวงจันทร์ อายุ 50 ปี บิดาของ นางสาวขวัญจิรา หรือ น้องแพรว ดวงจันทร์ อายุ 18 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถกู้ภัยชนกับรถ 10 ล้อ บริเวณ สี่แยกนาเยีย-นาส่วง ถนนเลี่ยงเมือง ต.นาส่วง อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา 

จ.ส.อ.เกริชัย เปิดเผยว่า ทางจังหวัดอุบลราชธานี โดยนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ทราบข่าวความสูญเสียครั้งนี้แล้วจึงได้สั่งการให้ตนนำเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี นำพวงหรีดและเงินช่วยเหลือฉุกเฉินมามอบให้เพื่อแสดงความเสียใจ และเชิดชูจิตอาสา ที่เสียสละเวลาในการช่วยเหลือสังคมจนตัวเองต้องเสียชีวิตดังกล่าว 

ทั้งนี้ นอกจากน้องแพรว จะเป็นจิตอาสาของมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี น้องแพรว ยังเป็นจิตอาสาในโครงการทำความดีด้วยหัวใจ จึงต้องรายงานเรื่องราวทั้งหมดเข้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อนำทูลเกล้าต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตามลำดับชั้น

ในส่วนของจังหวัดอุบลราชธานี ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ได้มีให้หาแนวทางจัดตั้งกองทุน “คนทำความดี” เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ทำคุณงามความดีแต่ต้องมีผลกระทบต่อการดำรงชีวิตหรือจากการเสียชีวิตเหมือนกรณีของน้องแพรว 

ด้าน นายชาญณรงค์ บิดาของ น้องแพรว กล่าวว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวที่ได้ทำความดี เป็นจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม น้องแพรวเป็นคนที่น่ารัก ร่าเริง และเป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมทั้งพี่น้องกู้ภัยชอบช่วยเหลือสังคม แต่การจากไปในครั้งนี้เป็นการสูญเสียที่รวดเร็ว ตนเองและครอบครัวไม่ทันได้ตั้งตัว กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกโกรธตัวเองมาก ที่ไม่สามารถช่วยเหลือลูกสาวได้เลย และอยากจะชื่นชมอาสาทุกคน ที่ทำงานโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆจากคนอื่น.

หน่วยงานเกี่ยวข้อง มอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน ครอบครัว 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยอุบลฯ ด้านพ่อบอก โกรธตัวเองที่ช่วยเหลือไม่ได้ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกทำความดี... 26 ม.ค. 2561 01:43 26 ม.ค. 2561 06:07 ไทยรัฐ