วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อโกรธตัวเอง ช่วย 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยไม่ได้ ภูมิใจลูกทำความดี

พ่อโกรธตัวเอง ช่วย 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยไม่ได้ ภูมิใจลูกทำความดี

  • Share:

หน่วยงานเกี่ยวข้อง มอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน ครอบครัว 'น้องแพรว' สาวกู้ภัยอุบลฯ ด้านพ่อบอก โกรธตัวเองที่ช่วยเหลือไม่ได้ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกทำความดี...


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ม.ค.61 จ.ส.อ.เกริชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นางปิยนาฏ เสงี่ยมศักดิ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี และ นายจุลเทพ ศรีธัญญรัตน์ นักพัฒนาสังคม บ้านพักเด็ก นำพวงหรีด พร้อมเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน ร่วมแสดงความเสียใจ กับนายชาญณรงค์ ดวงจันทร์ อายุ 50 ปี บิดาของ นางสาวขวัญจิรา หรือ น้องแพรว ดวงจันทร์ อายุ 18 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถกู้ภัยชนกับรถ 10 ล้อ บริเวณ สี่แยกนาเยีย-นาส่วง ถนนเลี่ยงเมือง ต.นาส่วง อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา 

จ.ส.อ.เกริชัย เปิดเผยว่า ทางจังหวัดอุบลราชธานี โดยนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ทราบข่าวความสูญเสียครั้งนี้แล้วจึงได้สั่งการให้ตนนำเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี นำพวงหรีดและเงินช่วยเหลือฉุกเฉินมามอบให้เพื่อแสดงความเสียใจ และเชิดชูจิตอาสา ที่เสียสละเวลาในการช่วยเหลือสังคมจนตัวเองต้องเสียชีวิตดังกล่าว 

ทั้งนี้ นอกจากน้องแพรว จะเป็นจิตอาสาของมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี น้องแพรว ยังเป็นจิตอาสาในโครงการทำความดีด้วยหัวใจ จึงต้องรายงานเรื่องราวทั้งหมดเข้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อนำทูลเกล้าต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตามลำดับชั้น

ในส่วนของจังหวัดอุบลราชธานี ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ได้มีให้หาแนวทางจัดตั้งกองทุน “คนทำความดี” เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ทำคุณงามความดีแต่ต้องมีผลกระทบต่อการดำรงชีวิตหรือจากการเสียชีวิตเหมือนกรณีของน้องแพรว 

ด้าน นายชาญณรงค์ บิดาของ น้องแพรว กล่าวว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาวที่ได้ทำความดี เป็นจิตอาสาในการช่วยเหลือสังคม น้องแพรวเป็นคนที่น่ารัก ร่าเริง และเป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมทั้งพี่น้องกู้ภัยชอบช่วยเหลือสังคม แต่การจากไปในครั้งนี้เป็นการสูญเสียที่รวดเร็ว ตนเองและครอบครัวไม่ทันได้ตั้งตัว กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองรู้สึกโกรธตัวเองมาก ที่ไม่สามารถช่วยเหลือลูกสาวได้เลย และอยากจะชื่นชมอาสาทุกคน ที่ทำงานโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆจากคนอื่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้