วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนทั้งลีก!! 'ผี' ไว้วางใจรถบัสขยายสัญญา 'มูรินโญ' ถึงปี 2020

มีสะเทือนทั้งลีกหลัง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศจับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมกุมบังเหียนออกไปถึงปี 2020...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ม.ค. ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศต่อสัญญา โชเซ มูรินโญ กุนซือของทีมออกไปอย่างน้อยถึงปี 2020 อย่างเป็นทางการ พ่วงด้วยอ็อพชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี

มูรินโญ กลายเป็นกุนซือยูไนเต็ดคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ในฤดูกาลแรกของเขาหลังจากคว้าแชมป์อีเอฟแอลคัพที่สนามเวมบลีย์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน อีกทั้งยังคว้าแชมป์ยูโรปาลีก ซึ่งเป็นรายการที่ผีแดงไม่เคยได้แชมป์มาก่อนเลยด้วย

โดยเอ็ด วูดเวิร์ด กล่าวว่า “โชเซประสบความสำเร็จในฐานะกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว และผมดีใจที่เขาตกลงขยายความมุ่งมั่นของเขาออกไปอย่างน้อยปี 2020

“อัตราการทำงานของเขา ความเป็นมืออาชีพของเขาเป็นสิ่งที่พิเศษและเขายังโอบอุ้มความปราถนาของสโมสรที่จะดันนักเตะดาวรุ่งที่มีคุณภาพระดับท็อปขึ้นไปสู่ทีมชุดใหญ่ด้วย

“เขานำพลังและความปราถนา มาทำทุกสิ่งทุกอย่างและผมแน่ใจว่าเรื่องแบบนี้จะมอบผลลัพท์ที่ดีอย่างต่อเนื่องสำหรับแฟนบอลและสโมสร”

มีสะเทือนทั้งลีกหลัง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศจับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมกุมบังเหียนออกไปถึงปี 2020... 26 ม.ค. 2561 00:22 26 ม.ค. 2561 06:19 ไทยรัฐ