วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วท.พลิกโฉม 800 อาชีวะสู่สตาร์ตอัพ

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า หลังลงพื้นที่สำรวจความพร้อม เพื่อสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งการเริ่มต้น สตาร์ตอัพ ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยจากนี้ จะขยายโอกาสการเข้าสู่สตาร์ตอัพเพิ่มเติมไปสู่ในกลุ่มนักเรียนอาชีวะ มุ่งผลักดันการสร้างวิธีคิด การสร้างทักษะของการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อสร้าง “นักรบใหม่ทางเศรษฐกิจ” ให้เกิดขึ้น โดย วท. ได้ ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อนำเด็กนักเรียนอาชีวะพัฒนาสู่ความเป็นสตาร์ตอัพ นำวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวะของรัฐและเอกชนกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ เข้ามาร่วมบ่มเพาะกำลังแรงงานยุคใหม่

นอกจากนี้จะจัด Thailand Pitching Challenge “อาชีวะ R-League” ประกวด 3 รอบ คัดให้เหลือ 50 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าค่ายอบรม เสริมสร้างความรู้ด้านการตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบ่มเพาะการก้าวเป็นสตาร์ต-อัพรายใหม่ จากนั้นแข่งขันคัดเหลือ 10 ทีมสุดท้าย ที่จะเข้าร่วม Thailand Pitching Challenge “อาชีวะ R-League” ในงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 หาผู้ชนะ 3 ทีม ก่อนนำไปศึกษาดูงานต่างประเทศ และสนับสนุนต่อยอดการลงทุนเป็นสตาร์ตอัพต่อไป.

ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า หลังลงพื้นที่สำรวจความพร้อม เพื่อสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองแห่งการเริ่มต้น สตาร์ตอัพ ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยจากนี้ จะขยายโอกาส 25 ม.ค. 2561 23:58 26 ม.ค. 2561 01:50 ไทยรัฐ