วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทวิกีฬาสีเขียว

ทวิกีฬาสีเขียว

โดย บี บางปะกง
26 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

บ่ายวันเสาร์ที่ 27 มกราคมนี้ “อเมซิ่ง ฟีลด์” (Amazing Field) ออกาไนซ์จัดงานวิ่งและกีฬาสุขภาพ ระดับมืออาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย จะทำการเปิดแถลงข่าว “โปรแกรม วิ่งและกิจกรรมต่างๆ ประจำปี 2561” ที่บริษัททำหน้าที่เป็นผู้จัดและดูแลการแข่งขัน

โดยมี “ดร.เก๋” ร้อยตำรวจเอกหญิง ผศ.ดร. มัลลิกา ผลอนันต์ บิ๊กบอสใหญ่ทำหน้าที่ให้รายละเอียดด้วยตัวเอง ในเวลา 14.00 น. ที่โรงแรม Four Points by Sheraton สุขุมวิท ซ.15

มีหลายงานที่น่าสนใจทั้งผุดขึ้นมาใหม่และที่จัดกันยาวนานต่อเนื่องเป็นประเพณี ซึ่งแต่ละงานล้วนแต่รับประกันคุณภาพระดับเกิน 5 ดาว ตามมาตรฐาน ของค่ายอเมซิ่ง ฟีลด์ ที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังอยู่แล้ว

โดยเฉพาะงานแรกที่จะประเดิมศักราชใหม่กับ “ทวิกีฬาทางบก” ที่จะจัดขึ้นในแหล่งสีเขียวที่แวดล้อม ไปด้วยธรรมชาติของ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

รายการ “ทวิกีฬา กรีนเอิร์ธ แม่น้ำแคว” (Green Earth River Kwai Duathlon) ที่กำหนดไว้ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม

จุดประสงค์หลักของการจัดงานนี้ ก็เพื่อเป็นการ ปูพื้นฐานให้แก่คนที่ต้องการจะพัฒนาตัวเองไปสู่การเป็น “นักไตรกีฬา” ในอนาคต

ไตรกีฬา หรือ “กีฬามนุษย์เหล็ก” (IRON-MAN) ที่ภาษาชาวบ้านเขาเรียก “ไก่สามอย่าง” ประกอบด้วย ว่ายน้ำ-ปั่นจักรยาน-วิ่งระยะไกล

แต่ละประเภทต้องผ่านการฝึกฝนทักษะมาอย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญต้องมีธาตุทรหดพิเศษเหนือนักกีฬาชนิดอื่นใด

ดังนั้น ถ้าอยากจะเล่นไตรกีฬาให้ได้ดี ควรต้องผ่านการเล่น “ทวิกีฬา” เป็นพื้นฐานมาก่อน

แต่ในเมืองไทยหาสนามแข่งทวิกีฬายากเต็มที ดังนั้น อเมซิ่ง ฟีลด์ จึงขอเข้ามาเติมเต็มตรงจุดนี้ เพื่อเป็นบันไดขั้นแรกของบรรดาผู้ที่ใฝ่ฝันจะก้าวไปเป็นมนุษย์เหล็กในวันข้างหน้า

“ทวิกีฬา กรีนเอิร์ธ แม่น้ำแคว” จะประกอบด้วย การวิ่งและปั่นจักรยานทางไกล

โดยทางผู้จัดได้กำหนดให้มีการแข่งขันต่อเนื่อง 3 ขั้นตอน คือ เริ่มต้นด้วยวิ่งบนถนนลาดยาง ต่อด้วย จักรยานทางเรียบ แล้วมาปิดท้ายด้วยการวิ่งทางดิน หรือวิ่ง Cross Country (วิ่ง Trail)

การแข่งขันแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ Division A วิ่งทางเรียบ 10 กม.+ปั่นจักรยาน 60 กม.+วิ่งทางดิน 5 กม. และ Division B วิ่งทางเรียบ 5 กม.+ปั่นจักรยาน 40 กม.+วิ่งทางดิน 5 กม.

นอกจากนี้ ยังมีประเภทวิ่งครอสคันทรีล้วนๆ ระยะทาง 10 กม. และการวิ่งสนุกๆ 5 กม. ให้ได้ร่วม ชิมลางกันด้วย

ส่วนเรื่องของเส้นทางแข่งขันไม่ต้องพูดถึง เพราะแวดล้อมไปด้วยแหล่งธรรมชาติขุนเขาเขียวขจี สวยงาม ซึ่งเป็นเส้นเดียวกับที่ใช้ในรายการวิ่งอมตะ River Kwai International Half Marathon มาเป็นเวลากว่า 36 ปีแล้ว

อย่างที่บอกเดี๋ยวนี้บ้านเราไม่ค่อยจะมีสนามแข่ง ทวิกีฬาดีๆให้ประลองความอึดกันบ่อยนัก ดังนั้น คนที่รัก กีฬาเพื่อสุขภาพไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

โดยขณะนี้ผู้จัดได้เปิดรับสมัครกันแล้วที่ www.amazingfield.net หรือโทร. 0-2277-6670-1, 0-2276-3605

งานนี้ต้องรีบๆกันหน่อย เพราะเขารับจำนวนจำกัด แค่ 1,000 คนเท่านั้นเอง!!!


บี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้