วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ลง ‘อ่าง’ ฟรี วิคตอเรียซีเครท ปปป.จ่อเช็กบิล

ตร.ลง ‘อ่าง’ ฟรี วิคตอเรียซีเครท ปปป.จ่อเช็กบิล

  • Share:

ตำรวจที่มีชื่อไปเที่ยว “วิคตอเรีย ซีเครท” หนาว ตำรวจ ป.ป.ป. เดินเครื่องนำทีมบุกสอบผู้ต้องหาถึงในเรือนจำละเอียดยิบ เพื่อระบุว่าคนที่มีชื่ออยู่ในบัญชีเป็นใคร ไปเที่ยวเองหรือให้คนอื่นใช้โควตา ส่วน ป.ป.ท.เข้าสอบหญิงบริการที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร รับคืบหน้าแค่ 30% เตรียมเอารูปตำรวจขี้ร้อนไปให้พยานยืนยัน ขณะที่ตำรวจอีกชุดลุยค้น “แอมบาสซี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ที่เชื่อว่าอยู่ในเครือข่ายเดียวกัน ลุยตรวจหาความผิดทุกข้อหาตั้งแต่การก่อสร้าง ยันการแอบใช้น้ำบาดาล

กรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทหาร และกรมการปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากเด็กสาวชาวเมียนมาอายุ 14 ปี ว่า เคยถูกพาตัวมา บังคับค้าประเวณีสถานที่ดังกล่าว จับกุมนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าคนเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 26/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค.61 ข้อหาธุระจัดหา นำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติทั้งไทย เมียนมา ลาว และกัมพูชา รวม 113 คน ไปคัดแยกว่าเป็นคนสัญชาติไหน ตรวจมวลกระดูกพบมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 6 คน นอกจากนี้ยังพบบัญชีระบุว่า มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยเข้าไปใช้บริการอยู่ระหว่างตรวจสอบ ต่อมาขยายผลออกหมายจับนายกำพล และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ สามีภรรยาเจ้าของที่แท้จริงข้อหาค้ามนุษย์ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำฯมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยงานต่างๆเข้าออกตลอดทั้งวัน หลังจาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.เซ็นคำสั่ง บช.น.ที่ 13/2561 ลงวันที่ 15 ม.ค.61 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และคำสั่ง บช.น.ที่ 19/2561 ลงวันที่ 17 ม.ค.61 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม โดยมี พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.น.เป็นประธานกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีจับกุมอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พื้นที่รับผิดชอบ สน.วังทองหลาง ปรากฏหลักฐานบัญชีของสถานบริการว่า มีตำรวจสังกัด บช.น.เข้าไปใช้บริการ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า การเดินทางมาของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสังกัดครั้งนี้ เพื่อสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำ ประกอบไปด้วย นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือป๋ากบ อายุ 55 ปีหัวหน้าเชียร์แขก นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการฯ นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี นายมนัส อ่วมทับ อายุ 48 ปี นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 30 ปี และนายสมชาย แสงอุดม อายุ 52 ปี พนักงานเชียร์แขก รวมถึง น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ อายุ 46 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนอมรินทร์ ออนเซน จำกัด และกรรมการผู้ขอใบอนุญาตสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท เป็นการสอบปากคำของคณะทำงานตำรวจแต่ละหน่วยงานที่มีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้อง เพื่อเอาผิดทางวินัยไม่เกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์

ต่อมาเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ รอง ผบก.ป.ป.ป.เผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้ตำรวจจาก บช.ก. บช.น. บก.ทท. และ สตม. ส่งพนักงานสอบสวนเข้าร่วมคณะทำงานพิสูจน์ข้อเท็จจริง กรณีพบบัญชีรับรองที่มีอักษรย่อและชื่อหน่วยงาน ตามเอกสารที่อายัดจากอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เพื่อดำเนินการเอาผิดด้านวินัย ประสานเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯขอสอบปากคำ 1.นายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนาศิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก 2.นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการฯ 3.นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี 4.นายสมชาย แสงอุดม อายุ 52 ปี 5.นายมนัส อ่วมทับ อายุ 48 ปี 6.นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล และไปสอบ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

“ผู้บังคับบัญชาสั่งให้สอบเรื่องวิธีและขั้นตอนการลงชื่อของเจ้าหน้าที่ที่มาใช้บริการ และขอส่วนลดการใช้บริการต่างๆ เช่น เจ้าตัวมาใช้บริการด้วยตัวเอง หรือไม่ ต้องลงบัญชีแบบไหน หากมีผู้อื่นมาใช้ตั๋วหรือโควตาของเจ้าหน้าที่รายดังกล่าว จะต้องประสานเด็กเชียร์แขกคนไหน อีกทั้งความหมายที่ลงบิลเอกสารหมายถึงอะไร เป็นกระบวนการแสวงหาก่อน หลังจากนั้นจะนำรูปถ่ายให้ผู้ต้องหาดูว่า ตำรวจที่อยู่ ในรายชื่อมาใช้บริการจริงหรือไม่ ก่อนนำไปรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ” พ.ต.อ.วัชรินทร์กล่าว

ส่วน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ป.ป.ป. เผยว่า ได้รับคำสั่งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ให้ส่งพนักงานสอบสวนเข้าร่วมกับหน่วยตำรวจอื่นๆ เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาคดีวิคตอเรีย ซีเครท เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง กรณีมีเอกสารระบุตำรวจเข้าไปใช้บริการ และใช้โควตาส่วนลดต่างๆเพื่อดำเนินการด้านวินัย

ที่สำนักงาน ป.ป.ท. อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ พ.ท.ดาโรจน์ กรทิพย์ รักษาราชการเลขาธิการ ป.ป.ท. เผยว่า หลังตนพร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.เดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร เพื่อสอบปากคำหญิงสาวที่ให้บริการในอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เบื้องต้นคืบหน้าไป 30% ส่วนเรื่องว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยไหน ขอเรียนว่าเป็นหน่วยที่ปรากฏตามข่าว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนแสวงหาพยานหลักฐาน เนื่องจากหลักฐานในเอกสารมีเพียงชื่อย่อและสังกัดเท่านั้น ส่วนการนำภาพเจ้าหน้าที่ให้หญิงบริการดูว่าจำหน้าได้หรือไม่นั้น ขอเรียนว่าเป็นข้อมูลในสำนวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ กำหนดกรอบไว้ 90 วัน อำนาจและขอบเขตคือ ป.ป.ท.ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทุจริต หรือการทุจริตในภาครัฐเท่านั้น ส่วน ด้านอื่นๆในคดีเป็นหน้าที่ของดีเอสไอและตำรวจ

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 13.30 น. วันเดียวกัน ที่แอมบาสซี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เลขที่ 1549/8-11 ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. พ.ต.อ. สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน พ.ต.ท.มรกต แสงสระคู รอง ผกก.1 บก.ปทส. นายประโยชน์ ด่านก่อโพธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราชเทวี นำหมายค้นศาลอาญารัชดาเลขที่ 30 และ 69/2561 ลงวันที่ 25 ม.ค.2561 เข้าตรวจค้นสถานบริการแอมบาสซี่ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ หลังพบข้อมูลว่า อาจเป็นสถานบริการในเครือข่ายของ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ และตรวจหาการกระทำผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาคาร พ.ร.บ.น้ำบาดาล พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม พ.ร.บ.สาธารณสุข และ พ.ร.บ.สถานบริการ

พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ กล่าวว่า ดำเนินการตามขั้นตอนเก็บตัวอย่างน้ำของแต่ละห้อง นำมาตรวจเปรียบเทียบกับการเก็บตัวอย่างน้ำเมื่อวันที่ 23 ม.ค. มีค่าเกินกว่า 300 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร สันนิษฐานว่า ใช้น้ำบาดาลส่วนเรื่องโครงสร้างอาคารและ การขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราชเทวีเป็นผู้ตรวจสอบ หากพบการกระทำผิด สำนักงานเขตราชเทวีจะเป็นผู้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี ส่วนกรณีมีข่าวว่า จะตรวจน้ำสถานบริการต่างๆ อาจมีสถานบริการบางแห่งหยุดการใช้น้ำบาดาล เจ้าหน้าที่มีขั้นตอนเปรียบเทียบอย่างอื่น นอกจากเก็บตัวอย่างน้ำมาตรวจ ดูว่าปกติธรรมชาติการใช้น้ำสถานบริการดังกล่าวแต่ละเดือนเป็นอย่างไร มีค่าเปรียบเทียบอยู่เช่น เดือนที่ผ่านมาใช้น้ำน้อย หากเดือนนี้ค่าน้ำสูงขึ้น สันนิษฐานได้ว่าเปลี่ยนแปลงการใช้น้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่นำหมายค้นมาแสดงมีนายวสันต์ กลางดวง อายุ 34 ปี ผู้ดูแลสถานบริการ พร้อมทนายความออกมารับหมายและนำตรวจค้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เก็บตัวอย่างน้ำมาตรวจวัดค่าคุณภาพน้ำด้วยเครื่องวัดคุณภาพน้ำแบบมัลติพารามิเตอร์ โดยเก็บตัวอย่างน้ำประปาจากบริเวณใกล้เคียงสถานบริการวัดค่าได้ 367 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร ห้องน้ำชั้น 1 มีผล 363 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร ห้องชั้น 2 วัดได้ 367 ไมโครซีเมนต์ ต่อเซนติเมตร ถังเก็บน้ำบนชั้นดาดฟ้า 359 ไมโครซีเมนต์ต่อเซนติเมตร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะนำตัวอย่างน้ำเข้าห้องแล็บเพื่อคัดแยกสารและแร่ธาตุต่างๆก่อนสรุปผลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้