วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเข็นไฟช็อต เผา ‘ทาวน์โฮม’ เสี่ยผงซักฟอก คลอกน้องตาย

เพลิงพิโรธไหม้ทาวน์โฮม สูง 4 ชั้น ของเสี่ยจำหน่ายผงซักฟอกชื่อดังวอดทั้งหลัง ย่านศาลาแดง น้องสาววัย 46 ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมในห้องนอนชั้นล่าง แม่หนีตายขึ้นไปอยู่บนระเบียงชั้น 4 รอดหวุดหวิด รถยนต์หรูจอดหน้าบ้านไหม้เสียหายทั้งคัน เจ้าของบ้านเผย ต้นเพลิงเกิดจากรถเข็นไฟฟ้ามือสองที่ซื้อมาให้น้องสาวใช้ถูกชาร์จแบตเตอรี่เสียบไฟไว้เกิดลัดวงจร ก่อนเพลิงลุกลาม

เพลิงไหม้ทาวน์โฮมวอด น้องสาวเจ้าของบ้านถูกไฟคลอกดับคาห้องนอน เผยขึ้นเมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 25 ม.ค. ร.ต.อ.อภิชัย สีสังข์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้และมีผู้ติดอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 23/9 ซอยศาลาแดง 1 ถนนพระราม 4 แขวงและเขตบางรัก กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพ พร้อมรถน้ำ 7 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นที่พักอาศัยสูง 4 ชั้น ลักษณะคล้ายทาวน์โฮม บริเวณชั้น 1 พบแสงเพลิงกำลังลุกลามขึ้นไปบนชั้น 2 และ 3 รวมทั้งมีกลุ่มควันจำนวนมาก ลอยกระจายทั่วพื้นที่ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงสงบ จากนั้นได้ช่วยเหลือหญิงชราแม่เจ้าของบ้านหลบอยู่บนระเบียงชั้น 4 ลงมามีอาการสำลักควันไฟ นำตัวส่ง รพ.เลิดสิน ขณะที่เพลิงเผาวอดทั้ง 4 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นล่างพบศพ น.ส.จันจิรา เอี่ยมฤทธิไกร อายุ 46 ปี น้องสาวเจ้าของบ้าน นอนอยู่ที่พื้นห้องใกล้เตียงนอนถูกไฟไหม้เกรียม นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ นอกจากนี้ยังพบรถฮอนด้าฟรีด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 3 กส 5045 กรุงเทพมหานคร จอดในรั้วหน้าบ้านไหม้เสียหายทั้งคัน

นายสิทธิชัย เอี่ยมฤทธิไกร อายุ 48 ปี ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญโชติเทรดดิ้ง จำกัด จำหน่ายผงซักฟอกยี่ห้อ “แอป” (APP) เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านเกิดเหตุมีครอบครัวตนและญาติพี่น้อง อาศัยอยู่ รวม 9 คน ขณะเกิดเหตุพบต้นเพลิงเกิดจากรถเข็นไฟฟ้ามือสองซื้อมาให้น้องสาวที่เสียชีวิตใช้นานกว่า 2 เดือน เนื่องจากน้องป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงช่วงล่างอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ก่อนไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว คนในบ้านรีบหนีออกมาได้ ส่วนแม่หลบอยู่บนระเบียงชั้น 4 โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆเผยว่า เบื้องต้นคาดว่า เพลิงไหม้เกิดจากแบตเตอรี่รถเข็นไฟฟ้าลัดวงจรขณะชาร์จไฟไว้ ก่อนไฟลุกลามจากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ต้องให้เจ้าของบ้านตรวจสอบก่อน เนื่องจากที่พักเสียหายเกือบทั้งหมด หลังจากนี้จะปิดกั้นพื้นที่ชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงและผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบสภาพโครงสร้างว่าปลอดภัยหรือไม่

เพลิงพิโรธไหม้ทาวน์โฮม สูง 4 ชั้น ของเสี่ยจำหน่ายผงซักฟอกชื่อดังวอดทั้งหลัง ย่านศาลาแดง น้องสาววัย 46 ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมในห้องนอนชั้นล่าง แม่หนีตายขึ้นไปอยู่บนระเบียงชั้น 4 รอดหวุดหวิด 25 ม.ค. 2561 23:35 25 ม.ค. 2561 23:56 ไทยรัฐ