วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตำนานโรงแรมหรู ริมทะเลตรัง ศาลตัดสินขับไล่-รื้อถอน

ปิดตำนานโรงแรมหรู ริมทะเลตรัง ศาลตัดสินขับไล่-รื้อถอน

  • Share:

ปิดตำนานโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว ริมชายหาดทะเลตรัง-ฝั่งอันดามัน ศาลฎีกาพิพากษาตัดสินขับไล่ เพิกถอนเอกสารสิทธิ์โฉนดที่ดิน พื้นที่กว่า 37 ไร่เศษออกจากสารบบที่ดิน หลังต่อสู้ยื้อคดีกันถึง 3 ศาล นานกว่า 5 ปี

วันที่ 25 ม.ค.61 ที่ศาลจังหวัดตรัง ผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์ที่ 11 อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำที่ สว.(พ)3/2556 คดีหมายเลขแดงที่ 14/2557 โดยวิธีพิจารณาความแพ่ง เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2560 ระหว่าง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นโจทก์ฟ้องร้อง บริษัท เจบีบี จำกัด อ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของที่ดิน ตามเอกสารโฉนดที่ดินเลขที่ 10548 บนเนื้อที่รวมกว่า 37 ไร่เศษ และให้ขับไล่จำเลยและบริวาร พร้อมกับรื้อถอนและขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดินดังกล่าว รุกที่เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อ.สิเกา จ.ตรัง โดยเอกสารสิทธิ์ได้มาไม่ชอบด้วยกฎหมาย

วันนี้ ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ สั่งรื้อถอนขับไล่ บริษัท เจบีบี จำกัด จำเลย และบริวารพร้อมกับรื้อถอนและขนย้ายทรัพย์สินออกจากที่ดิน ซึ่งปัจจุบันมีการก่อสร้างดำเนินการธุรกิจโรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Anantara Si Kao Resort) เดิมทีชื่อ โรงแรมอมารีตรัง บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่เลขที่ 198/199 หมู่ 5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ริมชายหาดทะเลตรัง ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนิยมมาพักกันมากในช่วงไฮซีซั่น ที่ตอนนี้เหลือเพียงตำนานหลังจากต่อสู้คดีกันมาถึง 3 ศาล เป็นระยะกว่า 5 ปี หลังจากนี้ กรมอุทยานแห่งชาติฯ จะได้ดำเนินการสั่งรื้อถอนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ต่อสู้กันมายืดเยื้อนานกว่า 5 ปี เมื่อปี 2557 ศาลชั้นต้นพิพากษายกคำฟ้อง ต่อมา ปี 2558 คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ฯ ขับไล่เพิกถอนเอกสารสิทธิ์โฉนดที่ดินก่อสร้างโรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา เนื้อที่กว่า 37 ไร่เศษออกจากสารบบที่ดิน และวันนี้ 25 ม.ค.ปี 2561 ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ถือเป็นอันสิ้นสุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้