วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่ต่อว่าชอบด่าเด็ก! วินจยย.เลือดร้อนคว้าไม้กระหน่ำตีคนกวาดขยะปางตาย

แค่ต่อว่าชอบด่าเด็ก! วินจยย.เลือดร้อนคว้าไม้กระหน่ำตีคนกวาดขยะปางตาย

  • Share:

อดีต ส.ข.เขตหนองจอก พรรคเพื่อไทย รุดเยี่ยมสาวใหญ่วัย 54 ปี พนักงานกวาดถนน เขตหนองจอก ถูกวินจยย.เลือดร้อนคว้าไม้กระหน่ำตีอาการสาหัส ปางตาย ล่าสุดตาขวายังลืมไม่ขึ้น กับชนวนเหตุแค่ไปต่อว่า ชอบด่าเด็กเล็กแถวบ้าน

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 ที่ รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ นายศิริพงษ์ รัศมี อายุ 49 ปี อดีต ส.ข.เขตหนองจอก พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าเยี่ยมนางวรรณา โต๊ะสะฮะ อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่ กทม. เขตหนองจอก หลังถูกผู้ขับขี่รถจยย.รับจ้างสาธารณะ ใช้ไม้ตีเข้าตามตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดบริเวณซอยลำไทร ถนนลำไทร แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม. เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติได้มีการแจ้งความไว้แล้วกับ ร.ต.ท.ฉัตรพล เผ่นโผน รอง สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี ช่วยราชการรองสว.(สอบสวน) สน.ลำผักชี

นายศิริพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากญาติผู้เสียหายว่าถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย ซึ่งทางญาติผู้เสียหายทราบว่า ขณะนี้ได้มีผู้ใหญ่หลายคนได้โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพยายามไกล่เกลี่ยเรื่องดังกล่าว ทางญาติผู้เสียหายกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมาขอความช่วยเหลือจากตน นอกจากนี้ผู้เสียหายยังเป็นกังวลเรื่องงานเพราะผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง โดยเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บที่กระดูกแขนซ้าย หัก 2 ท่อน คิ้วขวาแตก ศีรษะแตก หายใจติดขัด มีอาการเจ็บชายโครงซ้ายเวลาหายใจ แต่ที่น่าเป็นห่วงสุดคือเบ้าตาขวา เพราะขณะนี้ตาขวายังมองไม่ชัด และมีอาการปวดจนไม่สามารถลืมตาได้ จึงเกรงว่าจะไม่สามารถทำงานได้เช่นเดิม

นางวรรณา กล่าวว่า ตนเป็นพนักงานกวาดถนน ประจำเขตหนองจอก ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุเป็นที่ที่ตนทำงานอยู่เป็นประจำ โดยวันเกิดเหตุตนกำลังเดินเก็บขยะตามปกติจนกระทั่งมาถึงบริเวณหน้าวินมอ'ไซค์ พบเห็นคนร้ายซึ่งเป็นคนข้างบ้านยืนอยู่ที่วิน ก่อนที่จะมีปากเสียงกันเรื่องที่คนร้ายชอบต่อว่าเด็กเล็กแถวบ้าน จากนั้นคนร้ายทำท่าทีจะเข้ามาเตะ ตนจึงพูดว่า "ถ้าทำกู กูแจ้งความแน่" หลังจากนั้นก็ถูกคนร้ายใช้ไม้ตีเข้าจากทางด้านหลังก่อนจะล้มลงไปกองกับพื้นและถูกคนร้ายตีเข้าซ้ำหลายแห่ง ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้ามาห้าม และนำส่งรพ. ส่วนคนร้ายขับขี่รถจยย. หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องหาแล้วคือ นายสมชาย หรือโด่ง เพ็ชรวัฒนา อายุ 59 ปี ที่อยู่ 40 ม.5 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม. มีอาชีพขับวินมอไซค์ ซึ่งทางผู้ต้องหาได้เดินทางมามอบตัวแล้วและได้ประกันตัวในหลักทรัพย์เงินสด 1 แสนบาท โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส" หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ หากทางการแพทย์ตรวจแล้วพบว่าถ้าผู้เสียหายมารพ.ช้า อาจจะทำให้เสียชีวิต ก็จะทำการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม "พยายามฆ่าผู้อื่น" โดยขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างตรงไปตรงมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้