วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยสไตล์ฟิวชั่น! 5 เมนูอิตาเลียนผสมไทย ร้านดังจากสมุยบุกกรุงเทพฯ

ชวนคุณไปชิมเมนูเด็ดร้านดังจากสมุย "ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์" ที่วันนี้บุกมาเปิดสาขาใหม่ที่ซอยเย็นอากาศ ย่านสาทร กรุงเทพมหานคร อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟความอร่อยไม่ซ้ำใคร

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปร่วมงาน Grand Opening ในวันเปิดตัวร้านอาหารแห่งนี้ เปิดม่านฉลองร้านใหม่ป้ายแดง ก่อตั้งมายังไม่ถึง 1 เดือน โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านแนวลอฟท์ ทันสมัย ภายในร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและบ่อปลา บรรยากาศสบายๆ ให้ความสดชื่น ผ่อนคลายได้อย่างดี

มาพูดถึงอาหารจานเด็ดของร้าน ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์ กันบ้างเนอะ จริงๆ แล้วร้านนี้มีเมนูไฮไลต์ที่เป็นเมนูฟิวชั่นอิตาเลียนไทยอย่าง แกงต้มข่า ทางร้านได้นำเมนูนี้มาประยุกต์เข้ากับอาหารสไตล์ซิซิเลียน (อาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม)

จามปิเอโร่ ควอทาราโร่ หัวหน้าเชฟของร้านลิงค์ฯ เล่าให้ฟังว่า เมนูอาหารของทางร้าน สร้างสรรค์ขึ้นบนแนวคิดที่เปิดกว้างในการทำอาหาร เพื่อการค้นพบรสชาติใหม่ๆ ตามเทรนด์อาหารที่กำลังได้รับความนิยมในยุคใหม่ โดยเฉพาะเทรนด์ในปี 2018 จะเน้นอาหารในรูปแบบผสมผสานรสชาติจากอาหารหลากหลายประเทศ

"ผมว่าเทรนด์อาหารยุคนี้ จะเน้นเมนูอาหารที่มีรสชาติครบเครื่อง เข้มข้น และไม่ซ้ำซากจำเจ ยกตัวอย่างเช่น แกงต้มข่าถือเป็นเมนูรสจัดจ้านที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย นำมาประยุกต์เข้ากับอาหารสไตล์ซิซิเลียน ทำให้ผมสามารถตีความอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมในแนวทางใหม่ ด้วยการผสมผสานกับมนต์เสน่ห์ของตำหรับอาหารไทยที่ผมได้เรียนรู้มา เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่เมนูอาหารของทางร้าน เพื่อให้เป็นอาหารนานาชาติสไตล์ฟิวชั่น ที่เปิดโลกกว้างแห่งความอร่อยให้นักชิมรุ่นใหม่ทุกคน"

ส่วนเมนูที่เราได้ลองชิมและอยากแนะนำ ได้แก่

1. Italia Pizza

เป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ แป้งพิซซ่าบางกรอบ ราดด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น ท็อปปิ้งด้วยมอสซาเรลล่าชีส มะเขือเทศเชอรี่และผักร็อกเก็ต เข้มข้นหอมมันด้วยชีสคุณภาพดี ตัดกับความเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศ อร่อยลงตัว

2. PUMPKIN SOUP

ซุปฟักทองเนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น ทานง่าย เหมาะกับเด็กๆ ด้วยนะ ตักกินไปก็จะได้กลิ่นหอมของชินาม่อนอ่อนๆ โรยหน้าซุปด้วยกะทิข้น หอม มัน พร้อมถั่วพิตาชิโอบด เพิ่มรสสัมผัสเคี้ยวกรุบกรอบเพลินๆ 

3. ITALIAN ANTIPASTI, (BIG SIZE TO SHARE)

เมนูนี้เป็นเมนูอิตาเลียนแท้ๆ รวมชีสไว้ด้วยกันหลายชนิด และรวมอิตาเลียนแฮมและชีส พาร์มาแฮม คอปป้า โพรซูดโด้(แฮม) กอร์กอนโซลาชีส สคามอร์ซาชีส(ชีสรมควัน) บูราตาชีส ผักดอง และขนมปังโฮมเมด

ต่อด้วยซีซ่าร์สลัดแบบอิตาเลียนแท้ๆ ผักกรอบสดคลุกมาในน้ำสลัดที่ปรุงมาอย่างดี อร่อยลงตัว ท็อปปิ้งมาด้วยเบคอนกรอบชิ้นใหญ่ แต่เราว่าเบคอนแอบเค็มไปนิดนึง จานนี้โดยรวมถือว่าดี

4. RAVIOLI

ราวีโอลีพาสต้าห่อไส้ผักโขมและริคคอตต้าชีส เสจ ซอสเนย พาเมซานชีส ทานแล้วหอมใบเสจมากๆ รสชาติอร่อยเข้มข้นด้วยชีสและครีม

5. TUNA STEAK

สเต็กทูน่าย่างมาแบบสุกพอดีๆ เนื้อข้างในยังอมชมพูอยู่นิดๆ ปรุงรสมาอร่อยกลมกล่อมมากๆ เสิร์ฟเคียงคู่มาด้วยมันบดรสชาติอร่อย และผักย่างเสียบไม้ เราชอบจานนี้มากเป็นพิเศษ


ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์ บริการทั้งอาหารไทยรสเลิศและเมนูตะวันตกที่น่าลิ้มลอง ครบครันทั้งเมนูปลา เนื้อ มังสวิรัติ ที่เข้มข้นด้วยซอสและเครื่องเทศแสนอร่อย มอบนิยามใหม่ของร้านอาหารเพื่อคนทุกเพศทุกวัย ด้วยบริการอาหารคุณภาพเยี่ยมที่จัดเตรียมมาอย่างพิถีพิถัน ให้คุณอิ่มเอมในรสชาติอาหารและบรรยากาศแห่งการสังสรรค์อันน่าประทับใจ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับฉลองเปิดร้านใหม่ บริการอาหารมื้อสายสบายๆ เวลา 12.00 – 16.00 น. ทุกวันอาทิตย์ และมื้อค่ำเวลา 18.00 – 23.30 น. ทุกวัน สอบถามเพิ่มเติมเบอร์โทรศัพท์ 0-2077-4804

ชวนคุณไปชิมเมนูเด็ดร้านดังจากสมุย "ลิงค์ คูซีน แอนด์ บาร์" ที่วันนี้บุกมาเปิดสาขาใหม่ที่ซอยเย็นอากาศ ย่านสาทร กรุงเทพมหานคร อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟความอร่อยไม่ซ้ำใคร 25 ม.ค. 2561 14:49 26 ม.ค. 2561 10:45 ไทยรัฐ