วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 5 ปัจจัยหลักที่จะทำให้ 'ธีราทร' แล่นฉิวกับ 'วิสเซล โกเบ'

โดย iPoppz_5

ปฏิเสธไม่ได้ว่านักเตะไทยกำลังกลายเป็นสินค้าที่หลายทีมในเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น สนใจมากเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ โดยก่อนหน้านี้ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว พร้อมกับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร โดยมี ธีรศิลป์ แดงดา ที่กำลังจะตามไปเช่นกันกับ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา และล่าสุดนี้ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ที่เพิ่งเปิดตัวย้ายซบ วิสเซล โกเบ อย่างเป็นทางการ ซึ่งผมจะขอหยิบยก 5 เหตุผลหลักๆ ที่แข้งพ่อลูกหนึ่งคนนี้จะประสบความสำเร็จในแดนปลาดิบ...

1. เลือดนักสู้!

แม้นอกสนาม "เจ้าอุ้ม" ดูเหมือนจะมีบุคลิกขี้อาย ยิ้มๆ เขินๆ แต่เมื่อใดที่ลงสนามช่วยต้นสังกัดอย่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีอารมณ์กับเกมสูงมากคนหนึ่ง เล่นเต็มที่ทุกจังหวะ เรียกได้ว่ามีร้อยใส่ร้อย ซึ่งแน่นอนว่าแฟนบอลของ วิสเซล โกเบ ตลอดจน แฟนบอลชาวไทย จะได้เห็นสิ่งนี้ในตัวเขาอย่างแน่นอน

2. เซ้นต์บอลที่เหนือชั้น!

สไตล์ของ "เจ้าอุ้ม" แม้จะไม่ใช่นักเตะที่วิ่งพล่านไปทั่วสนามเหมือนพวกสายบู๊คนอื่นๆ แต่ทดแทนด้วยการเล่นบอลด้วยมันสมอง จะเห็นได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่จ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้อย่างมากมาย ด้วยผลงาน 14 แอสซิสต์ เป็นเครื่องการันตี โดยเป็นรองแค่ นูรูล ศรียานเก็ม (ชลบุรี เอฟซี) และ จอห์น บาจโจ (สุโขทัย เอฟซี) 4 และ 1 ลูกตามลำดับ

3. เท้าซ้ายที่ฉมัง!

การที่เขาแอสซิสต์ได้อย่างมากมายนั้น นอกเหนือจากมันสมองแล้วยังต้องมีเท้าหลักที่ไว้ใจได้ราวกับจับวาง "เจ้าอุ้ม" ก็ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีเท้าซ้ายที่คมกริบคนหนึ่งของทีม โดยมีฟรีคิกเป็นเครื่องหมายการค้า ตลอดจนลูกเตะมุมที่สุดจะอันตราย ถ้าไม่เชื่อลองไปถามทีม กัมบะ โอซากา ดูสิ

4. เล่นได้หลายตำแหน่ง!

ภาพที่แฟนๆ บอลชาวไทยคุ้นเคยกันกับการเห็น "เจ้าอุ้ม" ลงเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย แต่พักหลังเราจะเห็นเขาถูกขยับขึ้นมาเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก ตอนแรกมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาบ้างว่าเขาจะไปรอดกับตำแหน่งใหม่นี้หรือเปล่า แต่แล้วแข้งพ่อลูกหนึ่งก็จัดการกวาดต้อนข้อครหานั้นลงชักโครก และกดน้ำซ้ำ 3 รอบแบบติดๆ กัน หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งพักหลังเจ้าตัวก็โยกไปเล่นในตำแหน่งดังกล่าวบ่อยขึ้นในพักหลังทั้งสโมสรและทีมชาติ

5. หายห่วงเรื่องโฮมซิก!

ปัญหาโฮมซิกจะหมดไปอย่างแน่นอน เมื่อมีแข้งคนบ้านเดียวกันไปค้าแข้งอยู่หลายคนทั้ง "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ (คอนซาโดเล ซัปโปโร), ธีรศิลป์ แดงดา (ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา) ตลอดจน จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ (เอฟซี โตเกียว) และ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ (เซเรโซ โอซากา) เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไหร่ก็แวะมาเจอกันได้ทุกเมื่อ.

ปฏิเสธไม่ได้ว่านักเตะไทยกำลังกลายเป็นสินค้าที่หลายทีมในเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น สนใจมากเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ โดยก่อนหน้านี้ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว... 25 ม.ค. 2561 14:37 26 ม.ค. 2561 08:14 ไทยรัฐ