วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนันดา หวิดเดี้ยงหลังยึด เดินไม่ได้ พร้อมเคลียร์คิวรอผ่าตัดสิ้นปี

โหมงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพสำหรับพระเอกดัง อนันดา เอเวอริ่งแฮม ทำให้มีอาการปวดหลังจนเดินไม่ได้ ล่าสุดเจอ อนันดา มาร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ “7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์” ที่ บ.เทค ไทยแลนด์ ซ.สตรีวิทยา 2

ถามถึงสุขภาพว่าเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้ก็ฟิตดี แต่ว่าช่วงนี้จะมีปวดหลังนิดหน่อย พอดีก่อนปีใหม่ผมไปขี่มอเตอร์ไซค์มาแล้วก็หลังยึด เดิมทีปวดหลังอยู่แล้วพอไปขี่มันเลยยึด ตอนถึงโรงแรมก็เส้นยึดไปทั้งตัวเลย เรียกว่ามี 2 วันที่เหมือนคนพิการเพราะเดินไม่ได้ หลังจากนั้นก็ไปหาหมอซึ่งมันก็ดีขึ้น หมอ กระดูกบอกว่ากระดูกที่เท้ามันแตกเป็นชิ้นประมาณ 7-8 ชิ้น ซึ่งแตกมาตั้งแต่ตอนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มที่เชียงใหม่เมื่อ 7-8 ปีแล้ว ตอนนั้นเละเลยเย็บที่หน้าไปร้อยๆเข็ม แต่ที่หนักสุดคือเท้า พอเป็นแบบนี้เลยทำให้น้ำหนักไปลงที่เท้าเยอะ มันเลยส่งผลให้กระดูกที่หลังเคลื่อนนิดนึง หมอแนะนำให้ไปกายภาพ พอเจอหมอกายภาพก็บอกว่าสะโพกผมไม่เท่ากันอีก ทั้งหมดทั้งปวงที่ผมต้องไปตรวจละเอียดก็เพราะว่าต้องเล่นหนังเรื่อง “ขุนพันธ์ 2” ไม่อยากให้เป็นปัญหาตอนถ่ายทำ แต่กระดูกที่เท้าหมอบอกว่าต้องทำใจ วิธีรักษาคือผ่าอย่างเดียว คิดว่าสิ้นปีคงต้องเคลียร์คิวไปจัดการเรียบร้อยเพราะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 3 เดือน ด้วยความที่กระดูกแตกเป็นชิ้นๆ หมอก็ต้องเข้าไปสร้างกระดูกใหม่ครับ”

มีอุปสรรคในการใช้ชีวิตยังไงบ้าง? “เพิ่งจะมาเป็น อุปสรรคช่วง 1-2 เดือนนี้เอง หลังจากที่เปิดกล้อง “ขุนพันธ์” ได้ 2 คิวปรากฏว่าปวดเท้ามากเลยไปเช็ก แต่ว่าไปขี่มอเตอร์ไซค์จนปวดหลังซะก่อน แล้วก็ดันทะลึ่งไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่นต่ออีก คราวนี้ก็ลามไปเรื่อยเลย ตอนนี้ก็วางแผนคร่าวๆ เรื่องจะผ่าตัดว่าอาจจะเป็นปลายปี ตอนนี้ก็ดูงานว่าซีรีส์เรื่อง “ศรีอโยธยา” หนัง “ขุนพันธ์ 2” และ หนัง “7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์” จะปิดกล้องประมาณเมื่อไหร่ ปีนี้คิวแน่นมากจริงๆ ไหนจะงานของออฟฟิศที่ลงทุนทำเองอีก ซึ่งถ้าเคลียร์หมดก็จะผ่าเลยครับ”

พอเกี่ยวกับกระดูกมีความกังวลมั้ยเพราะวัยก็มากขึ้นด้วย? “ผมค่อนข้างใช้ร่างกายมาหนักมากหลายปี ทั้งหมดมันเกิดจากกระดูกที่หักในเท้า จากเท้าก็ลามมาที่หลัง ตอนนี้ก็กายภาพไปก่อน แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ต้องผ่าซึ่งผ่าก็ต้องพักงาน 3 เดือน ตอนนี้ปัญหาของผมคือนิ้วเท้าขวาทั้งหมดกระดิกไม่ได้ เวลาเดินต้องจิกกับพื้น ทำให้ต้องเอาน้ำหนักมาลงที่ฝั่งซ้ายเยอะขึ้น แล้วพอนานๆเข้าก้อนกระดูกที่มันแตกก็ปูดออกมาทับเส้นอีก ทุกวันนี้ก็รู้สึกเหมือนไฟฟ้าช็อตขาตลอดเวลา พออาการเป็นอย่างนั้นก็เริ่มเป็นห่วงตัวเองเลยไปหาหมอ”.

โหมงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพสำหรับพระเอกดัง อนันดา เอเวอริ่งแฮม ทำให้มีอาการปวดหลังจนเดินไม่ได้... 25 ม.ค. 2561 14:28 25 ม.ค. 2561 14:29 ไทยรัฐ