วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เติ้ล" สุดปลื้ม "น้องมียา" แข็งแรงกลับบ้านแล้ว

ผ่านช่วงลำบาก เลือกมองปัญหาให้เป็นเรื่องสนุก

สู้ไปด้วยกันทั้งครอบครัวหนุ่มนักแสดงและผู้จัดละคร “เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา” หลังภรรยาสาว “กระแต-เสาวคนธ์” คลอดลูกสาว “น้องมียา” ก่อนกำหนด 2 เดือน เพราะครรภ์เป็นพิษ เมื่อ 22 พ.ย.ปีที่ผ่านมา จนต้องพักฟื้นในห้องไอซียู รพ.สมิติเวช สุขุมวิท กว่า 2 เดือน ท่ามกลางความหวังของครอบครัวที่รอคอยวันลูกน้อยแข็งแรง จนล่าสุดครอบครัวได้รับข่าวดี แพทย์อนุญาตให้น้อง “มียา” กลับบ้านได้แล้ว เจอ “เติ้ล” มาบวงสรวงละคร “นางร้าย” ที่ช่อง 7 สี

เล่าว่า “ตอนนี้มียาก็น้ำหนัก 2,300 กรัม ได้กลับบ้านออกจากโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท บ่าย 3 วันที่ 24 ม.ค. เรื่องหัวใจปิดดีหมดทุกอย่างดีหมดพอมาอยู่ที่บ้านต้องระวังเรื่องติดเชื้อ ระวังเรื่องคนเข้าหาพอสมควรเพราะว่าเชื้อโรคน้อยๆ เค้ายังไม่มีภูมิต้านทานเชื้อแบบเรา ช่วง 4 เดือนแรกคุณหมอบอกว่าไม่อยากให้ออกไปไหน แม่เค้าก็ดูฮวงจุ้ย ให้ อ.ธนากร ก็มาดูให้เราก็มีห้องของมียาเลย ก็เตรียมพร้อมเท่าที่เรารู้แต่ในสิ่งที่เราไม่รู้ต้องมีอะไรที่มันติดๆขัดๆบ้าง แต่ผมมองว่ามันเป็นเรื่องสนุกของครอบครัวเราเพราะมียาเค้าทำให้บ้านเรากลับมาเป็นครอบครัวอบอุ่นอีกครั้งนึง เพราะก่อนหน้านี้พี่น้องเราไม่ค่อยได้เจอกันแม้กระทั่งเราทำบริษัทเดียวกันเราก็ไม่ค่อยได้เจอกัน”

อยู่โรงพยาบาลกี่เดือน? “2 เดือนครับ อยู่ห้องไอซียูเด็กก่อนแล้วก็ออกมา”

ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่? “เป็นล้านครับ ล้านกว่า จริงๆแล้วน่าจะ 2 ล้านกว่าด้วยแต่ก็มีส่วนลดโรงพยาบาลที่เราทำเอาไว้”

คุณพ่อคุณแม่เป็นกำลังใจให้กันยังไงบ้าง? “ต้องขอบคุณ คุณหมอเทวินทร์ คุณหมอพูดคำนึงว่าไม่ต้องไปสนใจว่าทำไมมันต้องเกิดกับเราต้องทำตัวให้เข้มแข็งผมก็รู้สึกว่าเราก็โตอีกสเตปนึง คือมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างเราก็ยอมรับกับมันและก็ไปข้างหน้า ผมก็บอกภรรยาว่าต้องเข้มแข็งจะอ่อนแอไม่ได้ต้องสู้ไปอีก”

เคยมีมุมที่เห็นลูกแล้วเราสงสารเค้าจนแอบมาร้องไห้มั้ย? “ไม่มีมุมนั้นเลย สำหรับผมตั้งแต่วันแรกที่เค้าคลอดออกมาผมก็รู้สึกว่าน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ก็กลับไปดูรูปเก่าๆของเขาวันแรกและเค้ามีพัฒนาการดีขึ้นทุกๆวัน เค้าไม่เป็นอะไรเลยแต่ก็ต้องเฝ้าดูวันต่อวัน ตอนออกจากไอซียูเหมือนมีท่อแบบออกซิเจนให้หายใจ วันแรกที่กระแตเค้ามาเห็นเค้าก็ร้องไห้คงรู้สึกผิดว่าทำไมเป็นแบบนี้”

มีมุมที่รับรู้ได้มั้ยว่าลูกสู้ไปกับเรา? “ผมรู้สึกตลอดเวลาจะเห็นว่าเวลามียามองเค้าตั้งใจมองและก็เข้มแข็งมากๆ ตอนนี้ก็ดีใจมากกอดกันตลอด ผมเองตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาเห็นว่าไม่มีวันไหนสักวันเลยที่แม่เค้าไม่อยู่กับลูก เค้าจะอยู่กับลูกอย่างน้อยคือตั้งแต่เที่ยงจน 4 ทุ่ม ผมว่าส่วนหนึ่งที่มียาเค้าดีขึ้นเพราะความรักจากคุณแม่เค้าด้วย ผมเองยังมี 3 วันที่ไม่ได้อยู่กับลูกเพราะทำงาน”

การมีน้องมียา สอนอะไรบ้าง? “ผมรู้สึกตัวเองมีความรับผิดชอบขึ้น ผมมองว่าถ้าเรามองว่ามันเป็นปัญหามันก็จะเป็นปัญหากับเรา ถ้าเรามองว่าทุกข์มันก็จะทุกข์ ก็บอกกับกระแตว่าให้มองปัญหาเป็นเรื่องสนุก เราก็ได้มาใช้ชีวิตทองหล่อ (หัวเราะ) กินอาหารอร่อยอยู่กับลูก”

อยากจะมีลูกอีกมั้ย? “จริงๆผมอยากจะมีอีกคนแต่ก็ต้องดูก่อน ว่าคือผมเข้าใจภรรยานะเพราะคุณหมอบอกว่าพอเป็นครรภ์เป็นพิษแล้วก็จะเป็นได้อีกมีโอกาสเป็นง่ายกว่าคนปกติ”.

สู้ไปด้วยกันทั้งครอบครัวหนุ่มนักแสดงและผู้จัดละคร “เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา” หลังภรรยาสาว “กระแต–เสาวคนธ์” คลอดลูกสาว “น้องมียา” ก่อนกำหนด 2 เดือน เพราะครรภ์เป็นพิษ... 25 ม.ค. 2561 13:40 25 ม.ค. 2561 13:56 ไทยรัฐ