วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


5 ไอเทมสุดเจ๋ง ที่ให้คุณประโยชน์มากกว่าหนึ่ง สาวๆ ควรมี

สาวๆ อย่างเราที่ต้องตกอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้แบบนี้ จะซื้อจะใช้อะไรก็จะต้องคุ้มค่า คุ้มราคา

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเอา 5 ไอเทมสุดเจ๋งที่สามารถทำอะไรได้มากมายหลายอย่างสามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด รับรองได้เลยว่าสาวๆ รู้แล้วจะต้องร้องว้าว และรีบพุ่งตัวไปซื้ออย่างแน่นอน

1. Aloe vera Gel

เจลว่านหางจระเข้ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สามารถนำไปใช้เป็นไพรเมอร์ ลงก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปแช่เย็นแล้วใช้มาสก์หน้าเพื่อผ่อนคลายและบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นได้ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถนำไปหมักผมเพื่อให้เส้นผมดูเงางามสุขภาพดีได้อีกด้วย

2. วาสลีน

ใครๆ ก็รู้กันดีว่า วาสลีน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณประโยชน์มากมายก่ายกอง แต่นอกเหนือจากนั้น วาสลีนสามารถนำมาทาบริเวณขนตาและขนคิ้ว จะช่วยให้คิ้วของคุณดกดำและขนตายาวสวย อีกทั้งยังสามารถทาทับจุดที่ฉีดน้ำหอมเพื่อให้น้ำหอมติดทนนานยิ่งขึ้น และถ้าหากทาลงบนฟันก็จะช่วยป้องกันลิปสติกติดฟันที่แสนน่าอายได้แล้วจ้า

3. Baby Oil

เบบี้ออยล์เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่สาวๆ จะต้องมีติดบ้านกันอย่างแน่นอน เพราะคุณสมบัติของมันสามารถนำมาล้างเครื่องสำอาง ที่ไม่ว่าจะติดแน่นทนนานแค่ไหน ก็ล้างออกได้ หรือจะเป็นการนำมาหมักเผาเพื่อทำให้ผมนุ่มสลวย ไม่เพียงแค่นั้นสาวๆ ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันยังสามารถใช้เบบี้ออยล์ในการนวดผ่อนคลายพร้อมบำรุงผิวไปในตัวได้อีกด้วย

4. แป้งฝุ่นควบคุมความมันสีขาว

แป้งฝุ่นแบบผง หรือแบบอัดแข็งสีขาว ที่สาวๆ มักจะเอาไว้ซับมันระหว่างวันนั้น แท้จริงแล้วยังสามารถนำมาโปะบนหนังศีรษะเพื่อลดความมัน หรือจะนำมาทาใต้วงแขนเพื่อระงับเหงื่อและกลิ่นกายได้ หรือจะเปลี่ยนให้ลิปสติกของสาวๆ กลายเป็นลิปแมทก็ยังได้เพียงแค่ทาทับลงไปบนลิปสติกก็จะทำให้ลิปสติกของสาวๆ แมทขึ้นและติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยจ้า

5. น้ำเกลือ

ของใช้อีกหนึ่งอย่างที่มีคุณสมบัติเยอะเกินคาดก็คงหนีไม่พ้น น้ำเกลือล้างแผล ที่สามารถมานำไว้ใช้เป็นโทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้าได้ หรือสาวๆ คนไหนที่ใส่คอนแทคเลนส์ก็สามารถนำมาใช้ล้างคอนแทคเลนส์ได้ หรือแม้แต่จะเอามาบ้วนปากเพื่อช่วยลดปัญหากลิ่นปากก็ยังได้

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันด้วยนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะเป็นประโยชน์แล้วยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของสาวๆ ได้อีกด้วย

ว้าว ว้าว ว้าว ไอเทมเด็ดที่คุณสาวจะต้องมี รับรองคุณประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด 25 ม.ค. 2561 12:21 28 ม.ค. 2561 13:35 ไทยรัฐ