วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำพลาวตาร

กำพลาวตาร

  • Share:


ชื่อศศิธร ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์และแถมอีกกว่าสิบคดี ที่ตำรวจจับในฐานะเจ้าของอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผมสะดุดใจไม่เท่านามสกุล วิระเทพสุภรณ์

พยายามนึก เคยรู้จักใครนามสกุลนี้ที่ไหนมาก่อน

สองวันก่อนคุณชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุ ผมจึงนึกออก รู้จักชื่อ กำพล วิระเทพสุภรณ์ มานาน ในฐานะเจ้าของพระเครื่องราคาแพง

พระเครื่องชุดที่ว่า ราคาพอกับราคานาฬิกาเรือนละยี่สิบสามสิบล้าน...ที่กำลังเป็นข่าว ความต่างพระเครื่องมัก
ร้อยสายสร้อยห้อยในเสื้อ แต่นาฬิกาคาดข้อมือโผล่ออกมา จึงมีคนตาไวได้เห็น

ถ้ามีกล้องส่องพระเครื่องที่แขวนคอ “ขาใหญ่” ในบ้านเมือง แล้วรู้ว่าแต่ละองค์ยี่สิบสามสิบล้าน...เหมือนๆกัน ก็คงมีเรื่องให้ฮือฮา ถามว่าท่านได้แต่ใดมา

ชื่อเสี่ยกำพล ดังมาเกือบยี่สิบปี เขียนเช็ค 30 ล้าน ชวน คุณอั๊ง เมืองชล ไปนครสวรรค์ ไปขอซื้อพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม องค์ในตำนาน จากคุณนิยม อสุนี

งานนั้นเช็คเงินสด 30 ล้าน เป็นหมัน เกศบัวตูมองค์นั้น คุณมนตรี พงษ์พานิช นิมนต์ไปก่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องถกกันในวงการ ราคาที่ว่า 50 ล้าน จริงหรือไม่จริง

ผิดหวังเกศบัวตูม คุณกำพลถูกพาไปซื้อ “พิมพ์ใหญ่” จากคุณชลอ รับทอง ราคา 20 ล้าน

งานหาพระองค์นี้ เป็นเรื่องดังคุยกันยาว แต่งานองค์ทรงเจดีย์ ที่คุณกำพล หอบเงิน 6 ล้าน 7 แสน บินไปที่เชียงใหม่...คนในวงการเองรู้กันน้อย

ทรงเจดีย์องค์นี้ เจ้าของมือแรก ตั้งราคา 2 ล้าน ฝากเซียนแถวลาดพร้าวขาย เพื่อนอีกคน อาสาเอาไปเดินต่อ คุณกำพล ต้องชวนเซียนที่เชื่อตาไปช่วยดู แล้วก็จ่ายเงินกันเลย

ความสวยพระองค์นี้ ระดับเดียวกับองค์พุฒาจารย์ ของ ครูตรียัมปวาย เคยเป็นองค์ประธานในชุดเบญจภาคี ขึ้นปกนิตยสารสารคดีมาแล้ว

เรื่องที่คุยกันต่อมา เสี่ยกำพลรวยมาจากอะไร ผมฟังแว่วๆตอนนั้น แต่ตอนนี้หลังคดีวิคตอเรีย ซีเครท ก็รู้กันว่า รวยมาจากธุรกิจอาบอบนวดหลายๆแห่ง

จากอาบอบนวดมีคนขุดคุ้ยว่า คุณกำพลเป็นหุ้นใหญ่หลายบริษัทที่เข้าตลาดหุ้น หุ้นตัวอควาฯมีคนปล่อยข่าวทุบ มีการเทขายไม่กี่วันที่ผ่านมา

นอกจากมีเงินโยงเข้าตลาดหุ้นแล้ว ยังมีข่าวว่าโยงไปเพิ่มทุน ทีมฟุตบอลดัง ของนักการเมืองใหญ่ที่เชียงราย...ตอนนี้ปฏิเสธกันแล้ว แต่ชาวเราก็ซึมซับข่าวพันการเมืองเรียบร้อย

คุณกำพลคนเดียวรู้จักกันในวงการพระเครื่อง วงการอาบอบนวด วงการฟุตบอล วงการการเมือง ที่จริงก็เป็นธรรมดาของเศรษฐีมีเงินทั่วไป จะเลือกซื้อเลือกทำอะไรก็ได้ที่ชอบ

ธรรมดาของคนมีเงินก็มักมีรังสีคุ้มกันจากเงิน มีคดีก็จับตัวยาก คดีเล็กๆลูกชายกระทิงแดง ขับรถชนตำรวจตาย ป่านนี้ยังจับไม่ได้ คดีค้ามนุษย์โทษหนักกว่า ตำรวจคงหาทางจับคุณกำพลไม่เจอ

ฤทธิ์ของเงินของคนสมัยใหม่ คงเหมือนฤทธิ์เดชจอมเทพบนฟ้า พระนารายณ์เขาว่าอวตารได้สิบปาง นี่เราเพิ่งรู้จักเสี่ยกำพลแค่สี่ปาง...ยังไม่รู้จักปางต่อๆไป

ผมเคยได้ข่าว นารายณ์ปางโต๊ะบอล ปางนี้เขาว่ามีฤทธิ์เดชบารมีเหลือหลาย เจ้าหน้าที่ไม่ว่าสีไหน อาศัยเป็นท่อน้ำเลี้ยงใหญ่ ถ้าไม่จำเป็น ก็จะไม่อยากเข้าไปยุ่งด้วยเลย.

กิเลน ประลองเชิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้