วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! พ่อค้าไก่ใจบุญ ทำดีไม่หวังผลตอบแทน แจกไก่สดคนพิการผู้ยากไร้ (คลิป)

ชาวโลกออนไลน์ต่างแห่ชื่นชม พ่อค้าไก่สดที่ตลาดสดแพรกษา ใจบุญมุ่งทำความดีไม่หวังผลตอบแทน แจกไก่สดให้แก่ผู้พิการและคนยากไร้ฟรีครึ่งกิโลกรัม...เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณตลาดสดแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อขอสัมภาษณ์กับเจ้าของร้านจำหน่ายไก่สดใจบุญ หลังจากได้มีการแชร์ภาพแผงร้านจำหน่ายไก่สด ซึ่งบริเวณหน้าร้านมีป้ายข้อความว่า ผู้พิการและผู้ยากไร้ รับเนื้อไก่ ฟรีครึ่งกิโลกรัม ที่ติดอยู่บริเวณหน้าร้าน จนชาวเน็ตออกมาชื่นชมความมีน้ำใจของพ่อค้ารายนี้กันจำนวนมาก

เมื่อไปถึงบริเวณในตลาดสด เราก็ได้พบเจ้าของร้านคนดังกล่าวตามที่แชร์ ซึ่งอยู่ระหว่างจัดเรียงเนื้อไก่สด และเครื่องใน ขึ้นแผง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมลักษณ์ ไทยเจริญ อายุ 37 ปี และนางณัตพร ชูวงษ์ อายุ 42 ปี ภรรยา โดยบริเวณหน้าร้านมีป้ายซึ่งทำด้วยกระดาษแข็ง จำนวน 2 ป้าย โดยป้ายบน ตามภาพที่ได้มีการแชร์ โดยป้ายบนมีข้อความว่า “คนเราจะอยู่สุขสบายแต่คนเดียวไม่ได้ ถ้าคนที่อยู่ล้อมรอบมีความทุกข์ยาก ควรแบ่งเบาความทุกข์ของเขาบ้างตามกำลัง และความสามารถเท่าที่จะทำได้” “พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” และป้ายล่าง มีข้อความว่า ผู้พิการและผู้ยากไร้ รับเนื้อไก่ ฟรีครึ่งกิโล ร้านน้องกัสนายสมลักษณ์ กล่าวว่า ตนและภรรยา ประกอบอาชีพขายไก่สดในตลาดแพรกษามากว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมารายได้ก็เพียงพอที่สามารถนำไปจุนเจือครอบครัวได้ แต่ก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร และตนกับภรรยาก็เป็นคนชอบทำทานอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ได้ยึดหลักของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในการดำรงชีพมาโดยตลอด ตนคิดว่าเมื่อเราพอมีพอกินแล้วก็อยากแบ่งปันคนอื่นที่เขาทุกข์ยากกว่าเรา และเมื่อตนเห็นคนพิการหรือคนที่ยากไร้ผ่านมาก็จะแบ่งไก่สดจำนวนครึ่งโล ให้กลับไปปรุงอาหารที่บ้าน โดยไม่คิดเงิน

พ่อค้าขายไก่สดใจบุญ กล่าวด้วยว่า ตนก็ทำมาได้สักระยะแล้ว แต่ด้วยความเกรงใจ ก็มีบ้างที่คนยากไร้จริงๆ และคนพิการไม่กล้าเข้ามาขอ ตนจึงได้นำป้ายดังกล่าวมาติดที่หน้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์ว่าตนมีเจตนาอยากแบ่งปันไก่ให้จริงๆ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือสร้างกระแสใดๆ และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยจะแจกไปเรื่อยๆ โดยไม่มีกำหนด. 

ชาวโลกออนไลน์ต่างแห่ชื่นชม พ่อค้าไก่สดที่ตลาดสดแพรกษา ใจบุญมุ่งทำความดีไม่หวังผลตอบแทน แจกไก่สดให้แก่ผู้พิการและคนยากไร้ฟรีครึ่งกิโลกรัม... 24 ม.ค. 2561 21:07 25 ม.ค. 2561 11:41 ไทยรัฐ


advertisement