วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่ากลางตลาดสด 2 เพื่อนผิดใจ ห้อยพระเต็มคอถูกตบหัว เชือดคอคู่ซี้ดับ

2 เพื่อนซี้ที่ร้อยเอ็ด คนหนึ่งรับจ้างเข็นผักในตลาด ชอบแต่งตัวเป็นทหาร ห้อยพระเต็มคอ อีกคนชอบเดินไปมา ร้องเพลงดีดกีตาร์ เกิดผิดใจเมื่อคนหนึ่งตบหัวอีกคน ถามว่ากินข้าวหรือยัง ถูกตามเชือดคอแทงอกดับสยองต่อหน้าคนที่มาเดินซื้อของ...

เวลา 09.30 น. วันที่ 24 ม.ค.61 พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา รองผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไปตรวจสอบเหตุแทงกันในตลาดสดทุ่งเจริญ ถนนเปรมประชาราษฎร์ ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พบนายวิรัตน์ เที่ยงผดุง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 1 ตำบลหมูม้น อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งอาศัยอยู่ในตลาด แต่งกายคล้ายทหาร สวมหมวกกันน็อก ที่คอห้วยพระเครื่องพวงใหญ่ เป็นผู้ก่อเหตุ จึงจับตัวไว้

ส่วนคนถูกแทง เป็นชายไทย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น ถูกแทงที่หน้าอกด้านขวา นอนอยู่พื้นกลางตลาดสด ก่อนถูกนำขึ้นรถกู้ชีพพีร์คำทอนไป รพ.ร้อยเอ็ด แต่มีชีวิตอยู่ได้ 30 นาทีก็สิ้นใจ ทราบชื่อที่เรียกกันในตลาดสดทุ่งเจริญว่า นายติงลี่ ต่อมา พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา ทราบชื่อจริงคือ นายเชษฐศักดิ์ ทองศิริ อายุ 44 ปี อยู่ที่บ้านหัวดง หมู่ 7 ต.บ้านเขือง อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด แพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ตรวจบาดแผลตามร่างกายพบรอยของมีคมเชือดที่คอใกล้ลูกกระเดือก 2 แผล ยาวแผลละ 4 นิ้ว และแผลถูกแทงที่หน้าอกด้านขวา คมมีดตัดเนื้อเยื่อหน้าอก ทำให้เลือดตกไปขังในช่องท้องและซี่โครงด้านหลัง

ส่วนสาเหตุที่ นายวิรัตน์ เที่ยงผดุงแทงนายเชษฐศักดิ์ ทองศิริ พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา เผยว่า ก่อนหน้า นายเชษฐศักดิ์เป็นคนไม่มีญาติ ดำรงชีวิตอยู่ด้วยการช่วยยกสินค้าให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดทุ่งเจริญ อาศัยนอนตามหน้าตึกร้านค้า นายเชษฐศักดิ์มีนิสัยชอบเดินไปมาในตลาดและชอบบ่นไปด้วย นายเชษฐศักดิ์ หรือติงลี่ สามารถเล่นกีตาร์ได้หลายเพลง ผู้ที่พบเห็นเข้าใจว่านายติงลี่เป็นคนเสียสติ ส่วนนายวิรัตน์ บางวันชอบแต่งตัวเลียนแบบทหาร ห้อยคอด้วยสร้อยคอพระเครื่องพวงใหญ่ ชอบพูดเสียงดังอยู่บริเวณรอบศาลเจ้าที่อยู่ที่หน้าตลาดสดทุ่งเจริญ โดยทั้งสองเป็นเพื่อนกัน


ก่อนเกิดเหตุแทงกัน นายวิรัตน์ เที่ยงผดุง มาตลาดตามปกติ ขณะเดียวกัน นายเชษฐศักดิ์เดินไปใกล้แล้วใช้มือตบศีรษะนายวิรัตน์ ซึ่งสวมหมวกกันน็อกหลายครั้ง พร้อมกับถามว่า กินข้าวมาแล้วหรือยัง นายวิรัตน์ ไม่ตอบ พร้อมแสดงท่าทางโกรธ ประชาชนที่ไปจ่ายกับข้าว บอกนายเชษฐศักดิ์ให้รีบหนี จนนายวิรัตน์เดินตามไปถึงกลางตลาด ผลักนายเชษฐศักดิ์ล้มลงนอนหงายแล้วใช้มีดปลายแหลมในมือเชือดคอนายเชษฐศักดิ์ ก่อนจะแทงที่หน้าอกด้านขวา ท่ามกลางประชาชนที่ไปจ่ายกับข้าว.

2 เพื่อนซี้ที่ร้อยเอ็ด คนหนึ่งรับจ้างเข็นผักในตลาด ชอบแต่งตัวเป็นทหาร ห้อยพระเต็มคอ อีกคนชอบเดินไปมา ร้องเพลงดีดกีตาร์ เกิดผิดใจเมื่อคนหนึ่งตบหัวอีกคน ถามว่ากินข้าวหรือยัง ถูกตามเชือดคอแทงอกดับสยองต่อหน้าคนที่มาเดินซื้อของ... 24 ม.ค. 2561 19:37 24 ม.ค. 2561 20:47 ไทยรัฐ