วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กล้าสาบานไหม? นักข่าวเปิดไซเรนยันไม่ได้เมา แฉถูกรถทัวร์จี้ตูดก่อน

นักข่าวในคลิปเปิดไฟไซเรนจอดขวางรถทัวร์ ยันไม่ได้เมา เพิ่งกลับจากทำบุญ ชี้คู่กรณีเป็นฝ่ายขับจี้ตูด-เปิดไฟไล่ แจงเปิดไซเรนเพราะต้องการขอให้ขับรถดีๆ พร้อมท้าคนขับรถทัวร์ให้สาบาน

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอจากคนขับรถทัวร์ ที่โพสต์ข้อความว่า "นักข่าวเมาแล้วซ่า เมื่อคื่นที่แยกอินทร์บุรี เวลา 00.45 น."

ล่าสุด วันที่ 24 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถาม นายสิทธิศักดิ์ รัตนทรงชัย บก.สยามชน ซึ่งเป็นนักข่าวที่ปรากฏในคลิป ซึ่งก่อนการให้สัมภาษณ์ นายสิทธิศักดิ์ ได้เชิญชวนให้ผู้สื่อข่าวของเข้าไปในห้องพระ พร้อมสาบานว่าหากเป็นไปตามที่กล่าวหาขอให้มีอันเป็นไป

นายสิทธิศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้แก้ตัว ไม่ผิด ไม่ได้หาเรื่องใคร และวันเกิดเหตุได้ขับเลนขวาไม่เกิน 120 กม./ชม. ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ แต่ฝ่ายรถทัวร์ขับมาจี้ตูดและเปิดไฟไล่ ยืนยันว่าไม่ได้เมา ไม่เช่นนั้นคงตกคลองไปแล้ว แค่เพลียเพราะเพิ่งไปทำบุญมา เข้าใจว่าคนที่โจมตีตนในโซเชียลเพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนเรื่องที่คนว่าเมาอาจเป็นเพราะบุคลิกตนคล้ายนักเลง

บก.สยามชน กล่าวต่อว่า หากฝ่ายรถทัวร์แน่จริงสามารถมาเจอกันได้ทุกช่องและตนไม่เคยทำลายใคร สื่อมวลชนรุ่นเก่าจะรู้ดีกว่าตนเป็นคนอย่างไร หากใครจะด่าก็ไม่สนใจ แต่อยากจะขอโซเชียลว่าอย่าคอมเมนต์ หรืออย่าแชร์มั่วๆ ส่วนเรื่องที่ตนยกมือไหว้และเปิดไซเรนเพราะต้องการไปขอคนขับรถทัวร์ว่าให้ขับรถดีๆ เพราะมีผู้โดยสารอยู่ในรถ พร้อมกับท้าคู่กรณีให้สาบานว่าไม่ได้ขับจี้ตูด.

นักข่าวในคลิปเปิดไฟไซเรนจอดขวางรถทัวร์ ยันไม่ได้เมา เพิ่งกลับจากทำบุญ ชี้คู่กรณีเป็นฝ่ายขับจี้ตูด-เปิดไฟไล่ แจงเปิดไซเรนเพราะต้องการขอให้ขับรถดีๆ พร้อมท้าคนขับรถทัวร์ให้สาบาน 24 ม.ค. 2561 19:28 24 ม.ค. 2561 19:48 ไทยรัฐ