วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.หนุนเที่ยวทะเลชุมพร เผยผลสำรวจชี้น้ำทะเลดีที่สุดอันดับ 1 ในไทย

ททท.หนุนเที่ยวทะเลชุมพร เผยผลสำรวจชี้น้ำทะเลดีที่สุดอันดับ 1 ในไทย

  • Share:

อ.ปะทิว อบต.สะพลี ร่วมกับ ททท.จัดงานวันบอกรักชายหาดทุ่งวัวแล่น-อ่าวสะพลี ฉลองใหญ่ผลสำรวจกรมควบคุมมลพิษระบุ แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดอันดับ 1 ในประเทศไทย...

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ที่โรงแรมทะเลใสริมหาดทุ่งวัวแล่น หมู่ 8 ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว นางวิริยา แก่นแก้ว ผอ.ททท.สำนักงานชุมพร-ระนอง สิบโทจรัล จันทร์นิตย์ นายก อบต.สะพลี นายอเนก งั่นบุญศรี นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ชุมพร นายจารึก ดำสันทัด ผจก.บริษัท โตโยต้าชุมพร จำกัด และ น.ส.เจียรนัย สังข์ห้อง หรือ น้องออย นางสาวชุมพร 2017 ร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน LOVE ON THE BEACH หรือ “วันบอกรักชายหาด” โดยมีผู้นำชุมชน ผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม นักท่องเที่ยว จำนวนมากเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวดังกล่าว

นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว นางวิริยา แก่นแก้ว ผอ.ททท.สำนักงานชุมพร-ระนอง ร่วมกันแถลงว่า อำเภอปะทิว อบต.สะพลี ร่วมกับ ททท. หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน LOVE ON THE BEACH หรือ “วันบอกรักชายหาด” ณ ริมหาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงามชื่อดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยหาดทุ่งวัวแล่น และหาดสะพลี พื้นที่ตำบลสะพลี แห่งนี้ กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ได้ประกาศผลสำรวจประจำปี 2561 เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย

นายอำเภอปะทิว กล่าวต่อว่า จากผลการจัดอันดับ 5 อันดับน้ำทะเลคุณภาพ ได้แก่ 1.อ่าวสะพลี และ 2.หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร 3.ทะเลแหวก จ.กระบี่ 4.หาดต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่ 5.ช่องแสมสาร จ.ชลบุรี โดยทั้งทะเลอ่าวสะพลี และหาดทุ่งวัวแล่น เป็นชายหาดติดต่อที่อยู่ในตำบลเดียวกัน มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทยอยู่ในอันดับ 1 และ 2 จาก 5 แห่งทั่วประเทศ จึงได้จัดงาน LOVE ON THE BEACH หรือ “วันบอกรักชายหาด” ขึ้นเพื่อเป็นโอกาสฉลองใหญ่และประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้รับรู้ข้อมูลได้มาสัมผัสกับน้ำทะเลที่มีคุณภาพดีที่สุดในประเทศไทย

นายธนนท์ กล่าวอีกว่า งานจะจัดขึ้นในวันที่ 3 กุมภาพันธ์.61 ที่จะถึงนี้ ณ ชายหาดทุ่งวัวแล่น ซึ่งถือว่าเดือนกุมภาพันธ์ทั้งเดือนเป็นเดือนแห่งความรัก ซึ่งไม่ใช่หมายความว่าจะต้องเป็นความรักของคนหนุ่มสาว แต่ถือว่าเป็นความรักซึ่งกันและกัน เช่น คนไทยทั้งประเทศมีความรักสามัคคีกัน คนไทยรักการท่องเที่ยว รักในธรรมชาติ รักชายหาด รักทะเล รักสิ่งแวดล้อมและความรักที่มีมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพร

นายอำเภอปะทิว กล่าวด้วยว่า สำหรับกิจกรรมหลักๆ ได้แก่ กิจกรรมแรลลี่ “ชวนกันไปบอกรัก” รับสมัครรถยนต์ จำนวน 100 คัน ค่าลงทะเบียน 1,000 บาท มีเสื้อพร้อมหมวกจาก โตโยต้าชุมพรจำนวนคันละ 2 ชุด พร้อมคูปองอาหารกลางวันและอาหารเย็น ขับจากอำเภอปะทิวมุ่งสู่ตำบลปากคลองและกลับมาจุดสิ้นสุดที่หาดทุ่งวัวแล่น กิจกรรมปล่อยลูกปูสู่ทะเล การออกบูธแสดงสินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอป อาหารทะเลสดๆ ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟสดจากไร่ ซึ่ง จ.ชุมพร มีพื้นที่ปลูกกาแฟพันธุ์โรบัสตามากที่สุดในประเทศ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมประกวดคำบอกรักเด็ดๆ พร้อมคอนเสิร์ต วงเพียว เดอะวอยซ์ และเดอะไข่มุก X factor ขับกล่อมบรรเลงกิจกรรมบอกรักชายหาด บอกรักทะเล ตลอดแนวชายหาดทุ่งวัวแล่นยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ตลอดทั้งวันยันค่ำ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้มาชิม ช็อป เที่ยว เพื่อบอกรักแก่กันและกัน ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ที่หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้