วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสอ้างรับผิดชอบ บึมโหดถล่ม องค์กรการกุศลช่วยเหลือเด็ก ตายเจ็บระนาว

กลุ่มไอซิสอ้างอยู่เบื้องหลัง เหตุระเบิดสุดโหดโจมตีองค์กรการกุศลช่วยเหลือเด็ก ‘Save The Children’ ในอัฟกานิสถาน ดับสลด 2 ศพ เจ็บ 12 ราย

เมื่อ 24 ม.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ประกาศความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์รุนแรง คาร์บอมบ์โจมตีองค์กรการกุศลช่วยเหลือเด็ก ‘Save The Children’ ในเมืองจาลาลาบัด ทางตะวันออกของประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. ของเช้าวันที่ 24 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ และบาดเจ็บ 12 ราย

เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานเปิดเผยว่า เหตุรุนแรงเกิดขึ้น เมื่อมือระเบิดฆ่าตัวตายได้ปลดชนวนระเบิดในรถยนต์ติดระเบิดคันหนึ่ง ที่บริเวณประตูทางเข้าขององค์กร Save The Children ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ในสำนักงานประมาณ 50 คน โดยคาดว่ามีคนร้ายอย่างน้อย 3 คน เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้

จากการเปิดเผยของพยานที่อยู่ในสำนักงานขององค์กรเพื่อช่วยเหลือเด็กแห่งนี้ ระบุว่า คนร้ายเปิดฉากด้วยการขว้างระเบิดมือโจมตีใส่บริเวณประตูทางเข้าใหญ่ของสำนักงาน ตามด้วยเกิดเหตุระเบิดรถยนต์ลุกไหม้อย่างรุนแรงน่าสะเทือนขวัญ.