วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ห้องเซาน่าโรงแรมแฟร์เท็กซ์ แขกเหรื่อหนีโกลาหล เสียหายนับล้าน

ระทึก! เพลิงไหม้ห้องเซาน่าโรงแรมดังพัทยาควันโขมง นักท่องเที่ยวหนีโกลาหล อดีตดารา เปรม บุษราคัมวงษ์ เจ้าของ เผยเกิดจากเครื่องทำความร้อนไม่ตัด คาดเสียหายราวๆ 1 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 ม.ค.2561 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาประสานรถบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่รวม 8 คัน เดินทางไประงับเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงแรมแฟร์เท็กซ์สปอร์ตคลับ แอนด์โฮเต็ล พัทยา ริมถนน พัทยาเหนือ หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ปิดถนน 1 ช่องจราจร เพื่อให้การจราจรเป็นไปอย่างสะดวก ขณะที่ลูกค้าท่องเที่ยวชาวต่างชาติและไทยจำนวนมากได้ต่างพากันแตกตื่นวิ่งลงมาตัวกันบริเวณจุดรวมพล ขณะที่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม ซึ่งตกแต่งเป็นห้องเซาน่า พบมีเพลิงลุกไหม้มีควันพวยพุ่งมาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้การฉีดน้ำยาดับเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องด้วยวัสดุที่ใช้ตกแต่งส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุที่เป็นไม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

เบื้องต้น นายนริศ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานว่ามีเพลิงไหม้โรงแรมย่านพัทยาเหนือ จึงลงมาดูด้วยตนเองเพราะเป็นบริเวณที่อยู่ใจกลางเมือง ทั้งนี้สาเหตุทราบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไปใช้บริการห้องเซาน่าก็มีการปรับความร้อนจนเป็นต้นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการเวรมาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

ต่อมา นายเปรม บุศราคัมวงษ์ อดีตดาราชื่อดังและเป็นเจ้าของ โรงแรม เปิดเผยเพียงว่า สาเหตุเกิดจากเครื่องทำความร้อนภายในห้องเซาน่าไม่ยอมตัดจึงทำให้ห้องร้อนจัด จนไฟลุกไหม้ไม้ภายในห้องและมีควันจำนวนมากจนคุมไม่อยู่ เจ้าหน้าที่เข้าระงับเปลวเพลิงไว้ได้ทัน ก่อนลุกลามไปส่วนอื่นๆ ซึ่งมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

ระทึก! เพลิงไหม้ห้องเซาน่าโรงแรมดังพัทยาควันโขมง นักท่องเที่ยวหนีโกลาหล อดีตดารา เปรม บุษราคัมวงษ์ เจ้าของ เผยเกิดจากเครื่องทำความร้อนไม่ตัด คาดเสียหายราวๆ 1 ล้านบาท... 24 ม.ค. 2561 18:17 24 ม.ค. 2561 18:30 ไทยรัฐ