วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉผอ.สัมพันธ์ฉาวสาวม.2 เคยถูกร้องกินลูกศิษย์ พบผิดโทษถึงไล่ออก อดบำนาญ

คณะกรรมการเดินหน้าสอบความจริง ผอ.โรงเรียนมีสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับเด็กหญิง 14 นักเรียนม.2 เผยตอนอยู่โรงเรียนเก่าก็เคยถูกร้องเรียนเรื่องแอบกินลูกศิษย์ ผบช.ภ.3 สั่งชุดสืบสวนหาข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน หากพบ ผอ.ทำผิดให้ดำเนินคดีอาญาฐานพรากผู้เยาว์... 

วันที่ 24 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายสามภพ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โดยมีหลักฐานข้อความสนทนาแชตไลน์ เรียกกันและกันว่า ที่รัก และเมียจ๋า กระทั่งสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 มีคำสั่งย้ายด่วนให้ ผอ.ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ โดยให้มีผลทันทีตั้งแต่วานนี้ (23 ม.ค.) พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยให้รายงานผลภายใน 7 วัน ซึ่งหากพบผิดจริงมีโทษทางวินัยร้ายแรงถึงขั้นไล่ออก และมีความผิดทางอาญา ฐานพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีฯ

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 24 ม.ค. คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่ทางสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 ตั้งขึ้น ได้ลงพื้นที่สอบปากคำครู และเพื่อนนักเรียนของเด็กหญิงที่ตกเป็นข่าวกับ ผอ.โรงเรียนเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ขณะที่ตัว ผอ.โรงเรียน และเด็กหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี ยังคงเก็บตัวเงียบไม่ยอมไปโรงเรียน โดยได้แจ้งลาป่วย 

นายสนอง สุดสะอาด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยถึงเรื่องข่าวที่เกิดขึ้นว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคณะกรรมการจะเร่งดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงให้ทราบผลภายใน 7 วัน หรือภายในสัปดาห์หน้า โดยเรื่องนี้เป็นการกระทำกับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง คณะกรรมการจะส่งเรื่องไปให้ทางศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับ ผอ.โรงเรียนรายนี้ต่อไป โดยหากผิดจริงก็มีโทษถึงขั้นไล่ออกจากราชการ และไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินบำเหน็จบำนาญ 

ด้านพ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.ภูธรบัวใหญ่ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ทางพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ตั้งชุดสืบสวนขึ้นมาเพื่อสืบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว และรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน ซึ่งหากพบว่า ผอ.โรงเรียนมีการกระทำผิดจริงตามที่มีเรื่องร้องเรียน ก็ให้ดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กหญิงไม่เกิน 15 ปี โดยคดีที่เป็นความผิดกับเด็กนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้เลยโดยไม่ต้องมีผู้ร้องทุกข์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นายสามภพ ผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ เคยดำรงตำแหน่งเป็น ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านหนองแวง ต.โนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา และเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ได้มีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวกับเด็กนักเรียนมาแล้ว แต่เรื่องเงียบไป หลังจากนั้นไม่นานเมื่อเดือนตุลาคมปี 2560 ที่ผ่านมา นายสามภพ ก็ถูกย้ายไปเป็นผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ ซึ่งขณะนั้นคณะกรรมการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี และชาวบ้านในพื้นที่ได้ทำหนังสือคัดค้านการย้ายมาดำรงตำแหน่งของ ผอ.โรงเรียนรายนี้ แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งมารับตำแหน่งในที่สุด. 

คณะกรรมการเดินหน้าสอบความจริง ผอ.โรงเรียนมีสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับเด็กหญิง 14 นักเรียนม.2 เผยตอนอยู่โรงเรียนเก่าก็เคยถูกร้องเรียนเรื่องแอบกินลูกศิษย์ ผบช.ภ.3 สั่งชุดสืบสวนหาข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน หากพบ ผอ.ทำผิดให้ดำเนินคดี... 24 ม.ค. 2561 18:01 24 ม.ค. 2561 18:19 ไทยรัฐ