วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าสาว จูเนียร์ วัชรพล ชุดหมั้น 'น้อยหน่า' เรียบหรู มีสไตล์ เปิดที่มา

หลังผ่านพิธีหมั้นหรูไปเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 เป็นอีกหนึ่งงานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในต้นปี นอกจากธีมของ 'จูเนียร์' วัชร วัชรพล และ 'น้อยหน่า' สิริผกา กรรณสูต ที่ถูกพูดถึงในแง่ความงดงาม เรียบง่าย แต่มีสไตล์ ที่สะท้อนถึงคู่รักทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี  

สำหรับเจ้าสาวเซเลบหน้าหวาน มากความสามารถ ชอบเดินทาง และสนใจเรื่องธรรมะ 'น้อยหน่า' สิริผกา กรรณสูต และทายาทสิ่งพิมพ์ชื่อดัง 'จูเนียร์' วัชร วัชรพล หนุ่มมาดอบอุ่น ที่บ่มรักกันหลายปี งานนี้เข้าพิธีเรียบง่ายที่โรงแรมดุสิตธานี ท่ามกลางครอบครัวทั้งสองฝ่าย และผองเพื่อนที่มาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง

รายละเอียดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวก็เป็นอีกหนึ่งที่ถูกโฟกัส ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าสาวหน้าหวานถึงชุดงานวันหมั้นที่สวยเรียบหรูดูดี พร้อมรองเท้าสลัก NN เป็นอักษรนำหน้าชื่อ คู่รักทั้งสองคนที่มีเพียงคู่เดียวในโลก 

Q  : ชุดเจ้าสาวเรียบหรูสวยมาก หลายคนพูดไป แต่ไม่มีใครฟังจากปากคนสวมใส่เลย

A :อ๋อ ชุดเจ้าสาวของ คุณป้อม (ธีระพันธ์ วรรณรัตน์ ดีไซเนอร์ระดับตำนานของไทย เจ้าของห้องเสื้อ ธีระพันธ์ (Tirapan) ที่คนในแวดวงแฟชั่นกล่าวขวัญมาตลอดหลายทศวรรษ จุดเด่นคือ ความงามสง่า เรียบโก้ สวยหวานคลาสสิกตามแบบฉบับผู้ดีแท้ๆ กลิ่นอายยุคซิกตี้ส์ และความเป็นเฟมินีนเน้นเสน่ห์เย้ายวนของผู้หญิง) ซึ่งที่บ้านจะตัดกับคุณป้อมมานานแล้ว พี่ป้อมเป็นกูตูร์คนแรกของเมืองไทยที่ตัดเย็บด้วยมือ ทุกอย่างเป็นงานมือหมด เป็นกูตูร์ของแท้ (ยิ้ม)

ตอนแรกมีคนบอกว่างานไทย อยากให้ใส่ชุดไทย แต่มันไม่เข้าสไตล์กับเรา น้อยหน่าจึงปรึกษาคุณแม่ว่าขอเป็นชุดฝรั่งแต่เรียบร้อยได้ไหม คอปิด แขนยาว เพราะว่าจะต้องมีรดน้ำต่อ เราก็อยากให้เรียบร้อย เรามีดีไซน์ไว้ในหัวบ้างแล้ว แต่เราจะไปตามดีไซเนอร์เมืองนอกก็ไม่ได้ เราก็เลยพยายามบอกกับดีไซเนอร์ว่าเราอยากได้ประมาณนี้ เขาเลยไปหาผ้ามาจาก 'ฝรั่งเศส' แล้วก็ได้มาหลายแบบจนสุดท้ายเราก็ได้ผ้าแบบที่เราถูกใจ และชุดของน้องสาวและก็คุณแม่ก็มาจากธีระพันธ์เหมือนกันค่ะ กว่าจะได้ชุดนี้มาใช้เวลาประมาณ 3 เดือน 

ส่วนงานแต่งงานเจ้าสาวใช้ แบรนด์ออสการ์ เดอ ลา เรนตา (Oscar de la Renta) (แบรนด์มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบระดับโลก เคยออกแบบให้แก่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเกอลีน เคนเนดี, ลอรา บุช, ฮิลลารี คลินตัน พร้อมทั้งออกแบบให้แก่คนดังระดับโลกมากมาย) 

ด้วยความที่งานหมั้นเป็นในสไตล์ปัก หวานๆ พองานแต่งก็อยากให้เป็นแบบเรียบๆ ไปเลย ที่เป็นผ้าเรียบไม่มีงานปักเลย ข้างหลังเป็นผ่าลึกยาว สไตล์ฝรั่งๆ เป็นสีขาว และเน้นเครื่องประดับค่ะ


Q : รองเท้าที่ใส่ก็ถูกพูดถึงเหมือนกัน?

A : เป็นของแบรนด์ Prada สั่งตัดพิเศษข้างหลังเป็น NN ใต้รองเท้า จำได้ว่าช่วงนั้น Central Embassy มีอีเวนต์ที่ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อผ้า และสั่งตัดรองเท้าสไตล์ตัวเองได้ เข้าไปดูมันมีสีให้เราเลือกเยอะมาก ถูกใจก็เลยได้คู่นี้มา แต่ตอนที่เราได้รองเท้า เรายังคิดชุดไม่ออกเลยนะ แต่เราคิดในหัวว่าอยากได้รองเท้าหัวแหลมปิดก็น่าจะเหมาะ ก็เลยได้รองเท้ามาก่อนเสื้อผ้าอีก 

ซึ่งคิดเอาไว้แล้วว่า ตอนนี้ยังหารองเท้าที่ใส่ในงานวันแต่งไม่ได้เลย (หัวเราะ) ถ้าไม่ได้จริงๆ อาจจะเป็นคู่นี้ 

Q : งานวันหมั้นหลายคนเห็นภาพออกมาคนต่างชื่นชมมากมาย ด้วยความเรียบง่าย แต่มีสไตล์ 

A : เราดีใจที่ทุกคนชอบ เพราะเราไม่มีธีมงานว่าจะเป็นแบบไหน แต่เพียงแค่ทำตามพิธีให้ผู้ใหญ่พอใจ ให้ครบสมบูรณ์มากกว่า แต่พอออกมา ดอกไม้ทุกอย่างมันลงตัว เราก็รู้สึกดีใจค่ะ


Q : ของชำร่วยทำไมต้องเป็นน้ำผึ้งจากโครงการหลวง ก็ถูกพูดถึง แนวคิดคืออะไร?

A : เราอยากอุดหนุนโครงการหลวง อยากอุดหนุนของไทยดีๆ ที่เรามีอยู่ แล้ว 'น้ำผึ้ง' ก็มีความหมายที่ดีด้วย ก็เลยอยากให้เป็นอันนี้ ส่วนของชำร่วยงานแต่ง พี่เนียร์ (จูเนียร์ วัชร วัชรพล) กำลังคิดอยู่ แต่ที่อยากได้ก็เป็น 'ข้าว' ความหมายก็คือ 'งอกเงย' ก็ดูอยู่แต่ว่าเราจะใช้งานไทยหรือของโครงการหลวง ที่หาง่ายและก็ไม่หวือหวามาก และก็ใช้ได้จริง แต่ตอนนี้ยังไม่ลงตัวว่าเป็นอะไรที่แน่นอนค่ะ.

ภาพ: great_est

อลังการงานหมั้นคนดัง 'น้อยหน่า' สิริผกา กรรณสูต และ จูเนียร์ วัชร วัชรพล แห่ขันหมาก ไปขอ 24 ม.ค. 2561 17:48 1 ก.พ. 2561 16:01 ไทยรัฐ