วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงาม ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน

ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ประมาณ 1,300 ต้น ภายใน ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กำลังเริ่มทยอยออกดอกบานขึ้นแล้วอย่างสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณหน้า ร.ร.สาธิตฯ มีนักท่องเที่ยวมาชมความงามกันไม่ขาดสาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ หรือตาเบบูย่า ซึ่งมีประมาณ 1,300 ต้น กำลังเริ่มทยอยออกดอกบานขึ้นแล้วอย่างสวยงาม โดยเฉพาะเส้นทางสายถนนวัฒนา เสถียรสวัสดิ์ บริเวณหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีมากกว่า 580 ต้น บริเวณนี้ทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เข้ามามาชื่นชมความสวยงาม พร้อมกับถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก โดยถนนทั้งสายเป็นสีชมพูอันงดงาม

รศ.ดร.ตฤณ แสงสุวรรณ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม กล่าวว่า นี่เป็นเป็นชุดแรกที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ เบ่งบานออกมาให้ประชาชนได้เข้ามาถ่ายภาพ พร้อมชมความงดงาม โดยจะแบ่ง ออกเป็นสองช่วง ในช่วงแรกของสัปดาห์นี้ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค.เป็นต้นมา จะออกเป็นบางส่วน ยังไม่ครบทุกต้น ใบยังไม่ร่วง ถึงปลายเดือนมกราคม ส่วนในช่วงที่ 2 จะเป็นช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ บานสะพรั่ง ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมีมาจำนวนมาก โดยคาดการว่าจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. ถึงวันที่ 15 มี.ค.

รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน ม.เกษตรฯ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เตรียมจะทำการวิจัยกำหนดวัน ที่ออกดอกที่แน่นอนอีกครั้ง และจะมีการแจ้งแต่นักท่องเที่ยวให้ทราบล่วงหน้าก่อนประมาณ 2 สัปดาห์ สำหรับจุดเด่นของชมพูพันธุ์ทิพย์ ในช่วงที่บานสะพรั่ง คือ ใบจะร่วงหมดต้น เหลือเพียงดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่รอให้นักท่องเที่ยวมาชมความงาม จึงขอเชิญชวนประชาชน ทักท่องเที่ยวที่ชอบและชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ จะมีพิธีเปิด อย่างยิ่งใหญ่พร้อมกิจกรรมมากมาย.

ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ประมาณ 1,300 ต้น ภายใน ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน กำลังเริ่มทยอยออกดอกบานขึ้นแล้วอย่างสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณหน้า ร.ร.สาธิตฯ มีนักท่องเที่ยวมาชมความงามกันไม่ขาดสาย... 24 ม.ค. 2561 17:18 24 ม.ค. 2561 17:34 ไทยรัฐ