วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพ เชื่อมั่น ระบบยุติธรรมไทย ลั่น ยังมีปณิธานสู้เพื่อปฏิรูปเหมือนเดิม

สุเทพ เชื่อมั่น ระบบยุติธรรมไทย ลั่น ยังมีปณิธานสู้เพื่อปฏิรูปเหมือนเดิม

  • Share:

“เทพเทือก” ยัน พร้อมสู้คดี เชื่อมั่นระบบยุติธรรมไทย สุดท้ายหากถูกลงโทษก็พร้อมยอมรับ ลั่น ยังมีปณิธานสู้เพื่อการปฏิรูปเหมือนเดิม ปัด ไม่ตรวจสอบรัฐบาลเพราะไม่ใช่หน้าที่

วันที่ 24 ม.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เปิดเผยภายหลังที่ศาลให้ประกันตัวว่า แกนนำ กปปส.ทุกคนไม่แปลกใจกับคดีต่างๆ ที่ได้รับ เพราะได้คิดดีแล้วว่า การจะออกมาต่อสู้นั้นคงจะต้องมีคดีความติดตัว และ กปปส.มีปณิธานยืนหยัดต่อสู้เพื่อการปฏิรูปประเทศไทยต่อไป ถ้าสุดท้ายถูกลงโทษก็พร้อมยอมรับ เพราะทุกคนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมไทย พร้อมยืนยันจะไม่ประวิงเวลาในคดีนี้ เพราะรู้ดีว่าทุกคนสนใจ และจนถึงตอนนี้ก็ยังภาคภูมิใจที่ได้ออกมาต่อสู้เพื่อชาติ

ส่วนแนวทางการสู้คดีจากนี้ ก็จะไปรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งภาพถ่าย วิดีโอ ต่างๆ เพื่อสู้คดีตามกระบวนการ ส่วนเรื่องพยานบุคคลยังไม่ได้เตรียมเอาไว้ เพราะต้องกลับไปปรึกษากันก่อน ส่วนตัวเห็นว่า แนวร่วมอีก 34 คน ไม่น่าจะถูกดำเนินคดีด้วย เพราะเป็นเพียงผู้มาร่วมแสดงความเห็นบนเวที ความผิดทั้งหมดควรอยู่ที่แกนนำ ทั้ง 9 คน มากกว่า

นายสุเทพ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงกรณีที่หลายฝ่ายเริ่มตะขิดตะขวงใจในความไม่โปร่งใสรัฐบาลของ พลเอกประยุทธ์ ทั้งเรื่องนาฬิกา หรือเรื่องอื่นๆ นั้น ทาง กปปส.จะมาตรวจสอบรัฐบาลนี้ด้วยหรือไม่ ว่า กปปส.ไม่มีหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลนี้ เพราะไม่ใช่ฝ่ายค้านในรัฐบาลนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้