วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอนเตอร์เทน@โฮม 26/01/61 MV

เอนเตอร์เทน@โฮม 26/01/61 MV

โดย โชว์ไทม์
26 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

แหล่งที่มา : บริษัท ยูนิเวอร์แซล มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด

ศุกร์ส่งท้ายเดือนแรกของปี 2018 แล้ว แวดวงบันเทิงฮอลลีวูดตื่นเต้นกับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 ซึ่งเพิ่งประกาศไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์นี่ก็มี MV มาให้คลิกดู คลิกลุ้น คลิกเชียร์กันได้เลย ประกาศผลรางวัลต้นเดือนมีนาคม


เพลง Remember Me ประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Coco
ขอขอบคุณ DisneyMusicVEVO

ศิลปิน – มิเกล (Miguel)
ซิงเกิ้ล – Remember Me – OST Coco
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

COCO เป็นแอนิเมชั่นสีสันสดใสที่ว่าด้วย ชีวิตหลังความตาย และพิธีกรรมของคนเป็น ที่จัดระลึกถึงคุณงามความดีของบรรพบุรุษ กำกับโดย ลี อันคริช (ที่เคยทำ ทอย สตอรี่ 3) และกำกับร่วมโดย เอเดรียน โมลิน่า (ผู้เขียนเค้าโครงเรื่อง มอนสเตอร์ ยูนิเวอร์ซิตี้) โดยมีซิงเกิ้ลสุดพิเศษ Remember Me ของ มิเกล นักร้องหนุ่มเจ้าของรางวัลแกรมมี่ ที่ควง นาตาเลีย ลาฟอร์เคดมาส่งให้การเดินทางไปบนเส้นทางตามฝันของหนุ่มน้อยเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าทึ่งและลึกลับ ซึ่งอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ โรเบิร์ต โลเปซ กับ คริสเต็น แอนเดอร์สัน-โลเปซ คู่สามีภรรยาเจ้าของรางวัลออสการ์และแกรมมี่จาก โฟรเซน พวกเขาจะคว้ารางวัลออสการ์อีกครั้งหรือไม่ มีลุ้นเพลง This Is Me ประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Showman
ขอขอบคุณ Atlantic Records

ศิลปิน – คีลา เซทเทิล (Keala Settle)
ซิงเกิ้ล – This Is Me – OST The Greatest Showman
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

The Greatest Showman เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลเล่าเรื่องราวของ พี ที บาร์นั่ม เจ้าพ่อวงการโชว์ที่ล้มลุกคลุกคลานกว่าจะสร้างมหาอาณาจักรละครสัตว์มาจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ฮิวจ์ แจคแมน เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการรังสรรค์ผลงานอลังการจนได้ฉายเมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา เพลง This Is Me เป็นเพลงหลักของหนังที่เหล่าศิลปินในคณะละครสัตว์ กรีดร้องบอกให้โลกรู้ ประกาศกร้าวให้สังคมหันมาตระหนักถึงคุณค่าของความเป็นคน ที่ผ่านเสียงร้องหลักของ คีลา เซทเทิล หนึ่งในคนประหลาดตามท้องเรื่อง ซึ่งอัดแน่นด้วยอารมณ์ดราม่ามาเต็ม และเพิ่งคว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำไปหมาดๆ จะคว้ารางวัลออสการ์อีกมั้ย มีลุ้น


เพลง Mystery Of Love ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Call Me By Your Name
ขอขอบคุณ SonySoundtracksVEVO

ศิลปิน – ซุฟยอน สตีเวนส์ (Sufjan Stevens)
ซิงเกิ้ล – Mystery of Love – OST Call Me By Your Name
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

Call Me By Your Name ประสบความสำเร็จในบ้านเราอย่างล้นหลามแม้จะเข้าฉายเพียงโรงเดียวก็ตาม แต่บนเวทีระดับโลกแล้ว นี่คือหนังที่ส่งให้ ทิโมธี ชาลาเมต์ นิวยอร์กเกอร์หนุ่มวัย 22 ปี (เกิด 27 ธันวาคม 1995) ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขา นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เคียงบ่าเคียงไหล่กับสุดยอดนักแสดงชายระดับโลก และยังส่งให้เพลงอันเป็นบทสรุปความรักตามท้องเรื่องของหนุ่มน้อยที่ยังสับสนกับตัวตนของเขาเอง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บนเวทีสายนักวิจารณ์ และนักประพันธ์เพลง ล่าสุดเป็น 1 ใน 5 เพลงชิงรางวัลออสการ์ ส่วนจะคว้าไปชดเชยกับความผิดหวังจากเวทีก่อนหน้านี้หรือไม่ ....มีลุ้น


เพลง Stand Up For Something ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Marshall
ขอขอบคุณ Andra Day

Entertain@Home ปิดท้ายด้วยเพลงม้ามืดจาก Marshall หนังที่ไม่ได้เข้าฉายในบ้านเรา โดย แอนดรา เดย์ คว้า คอมมอน มาร่วมรังสรรค์เพลงความหมายดีที่ย้ำว่า “มันก็เปล่าประโยชน์นะ ถ้าคุณจะไม่ยืนหยัดต่อสู้เพื่ออะไรสักอย่าง มัวแต่พูดไปไย ลงมือทำเสียทีเถอะ”


โชว์ไทม์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้