วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักแจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ หนุ่มเท่ดังชั่วข้ามคืน คู่หมั้นเจ้าหญิงยูจีนี

แจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ พระคู่หมั้นเจ้าหญิงยูจีนีแห่งอังกฤษ โด่งดังชั่วข้ามคืน หลังสำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศข่าวเตรียมเสกสมรสกับเจ้าหญิงยูจีนี คาดน่าจะเป็นเดือนตุลาคม ปีนี้

เมื่อ 24 ม.ค.61 สื่อต่างประเทศเผยแพร่ประวัติความเป็นมาของ แจ็ค บรู๊กส์แบงก์ พระคู่หมั้นของเจ้าหญิงยูจีนี พระธิดาพระองค์เล็กในเจ้าชายแอนดรูว์แห่งอังกฤษ และซาราห์ เฟอร์กูสัน อดีตพระชายา หลังจากสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน ประกาศข่าวมงคล เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก ได้ทรงหมั้นหมายกับนายบรู๊กส์แบงก์ ที่ประเทศนิการากัว เมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา และเตรียมเสกสมรสในฤดูใบไม้ร่วง ปีนี้ ก่อนที่ต่อมา จะมีการเผยแพร่พระรูปทางการ หลังการประกาศ เจ้าหญิงยูจีนี กับแจ๊ค บรู๊กส์แบงก์หมั้นหมายกัน พร้อมกับโชว์แหวนหมั้นสุดสวย เป็นแซฟไฟร์หายาก สีชมพูอมส้ม ล้อมเพชร คล้ายกับแหวนหมั้นของซาราห์ เฟอร์กูสัน พระมารดาไม่มีผิด

ตามรายงานของเว็บไซต์ telegraph ระบุว่า แจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ อายุ 31 ปี จบการศึกษามัธยมปลายที่โรงเรียน Stowe เป็นบุตรชายของนายจอร์จ บรู๊กส์แบงก์ นักการบัญชี วัย 68 และนิโคลา บรู๊กส์แบงก์ วัย 64  เป็นพระญาติของบารอนเนสแห่งบรู๊กส์แบงก์ และยังเป็นหลานห่างๆ ของซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก พระมารดาของเจ้าหญิงยูจีนีด้วย

แจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ เรียนไม่จบระดับปริญญาตรี เพราะได้ผันตัวไปทำงานเป็นพนักงานต้อนรับ ผู้จัดการไนต์คลับMahiki ในลอนดอน ก่อนลาออกมาทำธุรกิจขายไวน์ ตั้งบริษัทJack Brooksbank Ltd.และปัจจุบัน เขายังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ ‘Casamigos Tequilla’ ของจอร์จ คลูนีย์ ดาราฮอลลีวูดคนดัง โดยบรู๊กส์แบงก์ ได้พบกับเจ้าหญิงยูจีนีครั้งแรกโดยการแนะนำของเพื่อนๆ ที่รีสอร์ตสกี Verbier ในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 2553 ขณะที่เจ้าหญิงยูจีนี เพิ่งพระชันษา 19 ปี จากนั้นทั้งสองได้คบหาเป็นแฟนมานานถึง 7 ปี โดยแจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ เข้ากับครอบครัวของเจ้าหญิงยูจีนีได้ดี กระทั่งหมั้นหมายกับเจ้าหญิงยูจีนี และเตรียมเสกสมรสในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งสื่ออังกฤษคาดว่าน่าจะเป็นเดือนตุลาคมที่จะถึง.

แจ๊ค บรู๊กส์แบงก์ พระคู่หมั้นเจ้าหญิงยูจีนีแห่งอังกฤษ โด่งดังชั่วข้ามคืน หลังสำนักพระราชวังบักกิงแฮมประกาศข่าวเตรียมเสกสมรสกับเจ้าหญิงยูจีนี คาดน่าจะเป็นเดือนตุลาคม ปีนี้ 24 ม.ค. 2561 16:44 24 ม.ค. 2561 17:41 ไทยรัฐ