วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียววาบ! เดินเข้าครัว เจอ ‘จงอางใหญ่’ นอนขด คาดหนีน้ำหาหนูกิน

เสียววาบ! เดินเข้าครัว เจอ ‘จงอางใหญ่’ นอนขด คาดหนีน้ำหาหนูกิน

  • Share:

พบงูจงอางดุร้าย คาดเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ เลื้อยเข้ามาซุกในครัว ลูกเจ้าของบ้านไปเจอ ตกใจวิ่งหนีแล้วปิดประตูขังงูไว้ คาดฝนตกหนักน้ำท่วมรัง เลยออกมาหาที่อุ่นๆ และหาหนูกิน... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ม.ค.61 หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) สำนักงานใหญ่ เขตเมืองตรัง ได้รับการแจ้งประสานจากหน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลสถานตรัง อ.ย่านตาขาว ขอกำลังสนับสนุนจับอสรพิษเป็นงูจงอาง หรืองูบองหลา เลื้อยเข้าไปขดตัวอยู่ในบ้าน บริเวณห้องครัวของบ้านเลขที่ 121 ม.4 บ้านห้วยสอ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ขณะที่ลูกชายเจ้าของบ้านเข้ามาเจอนอนขดอยู่ในครัว ตกใจกลัววิ่งหนีออกมาทัน ก่อนปิดประตูขังไว้

พบชาวบ้านประมาณ 50 คน มายืนมุงดูงูบองหลากันอยู่เต็มหน้าบ้าน ทราบเป็นบ้านของ นางดรุณี เพ็งรักษ์ อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำอุปกรณ์จับงู ใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถจับงูจงอาง ยาวประมาณ 2.5 เมตร ไว้ได้ แต่งูตัวนี้ท่าทางดุร้ายปราดเปรียว คาดว่าเป็นฤดูผสมพันธุ์ ช่วงเดือน พ.ย. ถึงเดือน มี.ค. และน่าจะกำลังหิว ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกหนัก มีน้ำท่วมในป่าที่อาศัย จึงหนีออกมาหากิน โดยเฉพาะในบ้านคนซึ่งเป็นที่อบอุ่น และมีหนูอาหารโปรดของงูชนิดนี้อยู่มาก. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้