วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร่ายยาว! 'ฉัตรชัย' เปิดใจหลังช่วย 'กว่างโซ้ง' ลิ่วเพลย์ออฟ ACL

"ฉัตรชัย บุตรพรม" มือกาวดีกรีทีมชาติไทยของ "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกมที่ทีมเปิดรังเอาชนะ "บาหลี ยูไนเต็ด" ทีมแกร่งจากแดนอิเหนา 2-1 กรุยทางสู่เพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก..

วันที่ 24 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ บาหลี ยูไนเต็ด ทีมแกร่งประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงต่อเวลา 2-1 พร้อมกับทะลุเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เข้าไปพบกับ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมเงินถุงเงินถังจาก ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ที่มีดาวดัง อาทิ ออสการ์ และ ฮัลค์ อยู่ในทีม

ล่าสุด "ซุปเปอร์บอย" ฉัตรชัย บุตรพรม ออกมากล่าวถึงความรู้สึกหลังเกมกับ "ทีมข่าวกีฬา ไทยรัฐออนไลน์" ในนัดนี้ว่า "นี่เป็นการลงเล่นใน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก นัดแรกของทั้งสโมสรและตัวผมเอง มันเป็นความใฝ่ฝันมานานที่อยากจะลงเล่นในรายการนี้ มันไม่กดดันหรือตื่นเต้นอะไรมากมายนัก แต่มันเป็นความรู้สึกที่อยากจะลงเล่นมากกว่า ก็ดีใจครับที่ทีมสามารถเอาชนะได้ในเกมนี้"

"ความรู้สึกในเกมๆ นี้ กับในเกมลีกมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มันมีความขลังของมัน เหมือนเราดูบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีอะไรที่แตกต่างกันมากมาย"

"เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ถือว่าเป็นทีมระดับแถวหน้าของสโมสรเอเชีย ปีที่แล้วเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ แน่นอนว่ามันเป็นงานที่หนักพอสมควร แต่จะให้พูดว่าเราไปโดยไม่หวังชนะเลยมันก็ไม่ได้ เราพร้อมที่จะสู้อย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้ผมได้เริ่มศึกษาคู่แข่งรวมถึงได้สอบถาม คลีตัน ซิลวา ที่เคยไปค้าแข้งที่ประเทศจีนมาก่อน"

"ส่วนการที่จะได้ดวลกับ ออสการ์ และ ฮัลค์ 2 นักเตะชื่อดังของโลกที่เคยค้าแข้งกับทีมชั้นนำในยุโรปมาก่อน จริงๆ แล้วผมขอเท้าความกลับไปตอนที่เล่นเกม FM, CM ผมอยากได้เขา (ฮัลค์) มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล (หัวเราะ) แต่ในวันที่ 30 นี้เราจะได้ลงสนามเจอกันจริงๆ ซึ่งผมก็อยากให้แฟนบอลส่งกำลังใจไปเชียร์ทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กันเยอะๆ นะครับ พวกผมจะทำให้เต็มที่ ลูกบอลกลมๆ อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น"

Cr.Photo : https://www.facebook.com/CRUTD

"ฉัตรชัย บุตรพรม" มือกาวดีกรีทีมชาติไทยของ "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังเกมที่ทีมเปิดรังเอาชนะ "บาหลี ยูไนเต็ด" ทีมแกร่งจากแดนอิเหนา 2-1 กรุยทางสู่เพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก.. 24 ม.ค. 2561 15:46 24 ม.ค. 2561 17:51 ไทยรัฐ