วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจถึงพึ่งได้! ‘เวนเกอร์’ ยังโดดป้อง ‘อเล็กซิส’ แม้ย้ายซบผีแดง

ใจถึงพึ่งได้! ‘เวนเกอร์’ ยังโดดป้อง ‘อเล็กซิส’ แม้ย้ายซบผีแดง

  • Share:

นายใหญ่ของทีมปืนโต ได้ออกมาเปิดใจถึงอดีตลูกทีมคนสำคัญอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ในแง่บวกอีกครั้ง แม้จะเพิ่งย้ายทีมไปร่วมอยู่กับคู่แข่งร่วมลีกก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ม.ค.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลยืนยันว่า อเล็กซิส ซานเชซ ยังเป็นคนที่สามารถให้ความไว้วางใจได้เสมอ แม้จะเพิ่งหักอกด้วยการย้ายไปร่วมทีมคู่ปรับร่วมลีกเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

กองหน้าวัย 29 ปี ชาวชิลี เพิ่งสร้างเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนปืนโต เมื่อตัดสินใจย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมกับรับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นจากเดิมเกือบสองเท่า

ซึ่งถึงแม้จะผิดหวังอยู่บ้าง แต่ล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ ได้เปิดใจถึงอดีตลูกทีมคนสำคัญรายนี้ว่า “ซานเชซ คือคนที่ยอดเยี่ยมและเขามีความมุ่งมั่นเสมอ ผมไม่เคยกังวล (เกี่ยวกับสถานการณ์ในเกมรุก) แต่เมื่อผู้เล่นซึ่งอยู่ในช่วงอายุหนึ่งและต้องการที่จะไป คุณก็ควรเคารพการตัดสินใจของเขาด้วย”

“เขา (อเล็กซิส) อายุ 29 ปีแล้ว บางทีนี่อาจเป็นสัญญาฉบับสุดท้ายสำหรับเขาแล้วก็ได้ แน่นอนว่าเรื่องเงินคือสิ่งสำคัญ ซึ่งเขาสามารถรวมสองสิ่งเข้ามาไว้ด้วยกัน และเขาก็ได้ย้ายไปสู่สโมสรที่ยิ่งใหญ่ด้วย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้