วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลพิจิตรอนุมัติหมายจับ สาวไทยกับกิ๊กฝรั่งเศส คดีฆ่าเผานั่งยาง

ศาลจังหวัดพิจิตร อนุมัติออกหมายจับ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย และ นายอาโมรี รีโก กิ๊กหนุ่มชาวฝรั่งเศส ที่กำลังหลบหนี ในคดีฆ่าเผานั่งยาง ขณะที่ ตร.เร่งแกะรอยตามล่าตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีพบศพคนเสียชีวิตถูกเผานั่งยาง เหลือชิ้นส่วนที่เป็นส่วนขาด้านล่างและมีรูปรอยสัก ในที่เกิดเหตุยังพบเหรียญเงินสกุลต่างประเทศ และอุปกรณ์เสพยาไอซ์ เหตุเกิดบริเวณป่าละเมาะข้างอ่างเก็บน้ำบ้านบึงทับจั่น หมู่ 3 ต.แหลมรัง อ.บึงนางราง เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จากการสืบสวนและค้นพบพยานหลักฐานต่างๆ คาดว่าเหยื่อที่ถูกฆ่าจะเป็น นายคูเซปเป้ สเตฟานนี่ อายุ 61 ปี ชาวอิตาลี ได้หายตัวไป โดยตำรวจกำลังติดตามผู้ต้องสงสัยที่ยังหลบหนี ได้แก่ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 37 ปี ภรรยาชาวไทย ร่วมกับ นายอาโมรี รีโก อายุ 34 ปี กิ๊กหนุ่มชาวฝรั่งเศส ที่คาดว่าจะหลบหนีไปตามด่านชายแดนทางภาคเหนือ และคาดว่าจะมีการขออนุมัติหมายจับจากศาลได้ในวันนี้ และที่ สภ.บึงนาราง มีการสอบปากคำเพิ่มเติม นายลูก้า เดอ สเตฟานนี่ อายุ 34 ปี ลูกชายของนายคูเซปเป้ ดีเอ็นเอจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน 5 จ.ลำปาง ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในวันนี้เช่นกัน

ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ท.มนัส ผลปราชญ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บึงนาราง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัย แก้วเกตุศรี สว.ส.ทท.2 กก.3 บก.ทท.2 ที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.นครสวรรค์และพิจิตร นำสำนวนการสอบสวนเดินยังทางไปขออนุมัติหมายจับ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย และ นายอาโมรี รีโก ชาวฝรั่งเศส ที่กำลังหลบหนีอยู่ใน ขณะนี้ ด้านการไล่ล่าติดตามผู้ต้องสงสัย ชุดสืบสวนจากภูธร จ.พิจิตร ร่วมกับชุดสืบสวนจาก บชภ.6/บก.ท่องเที่ยว และกองปราบปราม ได้ร่วมกันบูรณาการติดตามแกะรอยเพื่อจับกุมตัวนางรุธจิราและนายอาโมรี รีโก พร้อมทั้งพาหนะที่เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน กค 1374 สมุทรสงคราม ที่มีผู้พบเห็นล่าสุดทั้งที่ จ.ตาก จ.สุโขทัย

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ศาล จ.พิจิตร ได้อนุมัติออกหมายจับ นางรุธจิรา และนายอาโมรี รีโก ชาวฝรั่งเศส ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตายฯ.

ศาลจังหวัดพิจิตร อนุมัติออกหมายจับ นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย และ นายอาโมรี รีโก กิ๊กหนุ่มชาวฝรั่งเศส ที่กำลังหลบหนี ในคดีฆ่าเผานั่งยาง ขณะที่ ตร.เร่งแกะรอยตามล่าตัวมาดำเนินคดี... 24 ม.ค. 2561 15:30 24 ม.ค. 2561 16:01 ไทยรัฐ