วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนหนาวสะท้านทรวง -47 องศาฯ ตอกไข่ไก่ทิ้งไว้นาทีเดียว แข็งในพริบตา (คลิป)

หนาวสุดขั้ว..นักข่าวสาวพาไปพิสูจน์สภาพอากาศหนาวระดับ -47 องศาเซลเซียส บนยอดเขาในประเทศจีน ขนาดทำให้เส้นบะหมี่ที่ต้มสุกแล้ว และไข่ไก่ที่ถูกตอกลงบนพื้น แข็งตัวในพริบตา ในเวลาแค่ 1 นาที...

เฟซบุ๊ก China Xinhua News รายงานข่าวอากาศหนาวจัดสุดขั้ว บนเขาต้าชิงอานหลิ่ง มณฑลเหยหลงเจียง ซึ่งถือเป็นเมืองที่อากาศหนาวเย็นที่สุดในประเทศจีน โดยจางซี มี ผู้สื่อข่าวสาวประจำเมืองนี้ ได้พาไปพิสูจน์ให้เห็นจะจะถึงความหนาวเย็นของอากาศกลางแจ้ง อุณหภูมิลดต่ำถึง -47 องศาเซลเซียส เมื่อ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

จากคลิปวิดีโอ จางซี ได้ทดสอบด้วยการคีบเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ต้มสุกเรียบร้อยขึ้นมาจากถ้วย และถือค้างไว้เพียง 1 นาที ปรากฏว่าเส้นบะหมี่และตะเกียบแข็งขนาดสามารถปล่อยไว้กลางอากาศโดยไม่ตกลงมา นอจากนั้นเธอยังทดสอบด้วยการตอกไข่ลงบนพื้นราบท่ามกลางอากาศหนาวจัด และทิ้งไว้เพียงแค่ 1 นาที ปรากฏว่าไข่ก็แข็งจนไม่สามารถแซะออกมาได้.

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊กและชมคลิปที่นี่ XinhuaNewsAgency.th

หนาวสุดขั้ว..นักข่าวสาวพาไปพิสูจน์สภาพอากาศหนาวระดับ -47 องศาเซลเซียส บนยอดเขาในประเทศจีน ขนาดทำให้เส้นบะหมี่ที่ต้มสุกแล้ว และไข่ไก่ที่ถูกตอกลงบนพื้น แข็งตัวในพริบตา ในเวลาแค่ 1 นาที... 24 ม.ค. 2561 15:14 24 ม.ค. 2561 15:51 ไทยรัฐ


advertisement