วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบ จับหนุ่มก่อเหตุร่วมฆ่า หนี 15 ปี ซุกตัวปัตตานี มีหมายจับ สตช.!

กองปราบ จับหนุ่มก่อเหตุร่วมฆ่า หนี 15 ปี ซุกตัวปัตตานี มีหมายจับ สตช.!

  • Share:

กองปราบจับผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าตามประกาศจับ ลำดับที่ 198 สตช. ก่อเหตุร่วมกันฆ่าในพื้นที่ ภายหลังหนีคดีถึง 15 ปี ซุกตัวในบ้านพักจังหวัดปัตตานี ตำรวจ กก.2 บก.ป. สืบสวนเข้าจับกุม

ตำรวจกองปราบ จับผู้ต้องหาตามหมาย ประกาศสืบจับ ของ สตช. ปี 2561 ลำดับที่ 198 ภายใต้การปฏิบัติงานของ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น, พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ศรีพิณเพราะ, พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข, นำโดย พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. จับกุมนายธวัชชัย วรอุไร อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ข้อกล่าวหา ร่วมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอันควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต

 พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ศรีพิณเพราะ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2546 ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับพวกอีก 9 คน ได้ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณี พร้อมใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต พื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา หลังเกิดเหตุ ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพัก จังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบและวางกำลังเฝ้าจุดสังเกตการณ์

"ต่อมาวันที่ 23 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 15.00 น. ได้สังเกตเห็น นายธวัชชัย วรอุไร ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านที่หลบซ่อนตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจพร้อมทั้งแสดงหมายจับให้ นายธวัชชัยดูและตรวจสอบจนแน่ชัดแล้วว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวพร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาข้างต้นให้ทราบ และได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้