วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอีก 3 พี่น้องร่วมแก๊งโจร ลักของห้างโลตัสฯ สังสรรค์ฉลองความสำเร็จ

รวบอีก 3 พี่น้องร่วมแก๊งโจร ลักของห้างโลตัสฯ สังสรรค์ฉลองความสำเร็จ

  • Share:

ตำรวจกองปราบตามรวบ 4 ผู้ต้องหา ก่อเหตุลักทรัพย์ในห้างฯ ที่กำแพงเพชร แล้วหนีมากบดานย่านรัชดา36 นั่งดื่มกินฉลองความสำเร็จ พบ 3 คนเป็นพี่น้องนามสกุลเดียวกับพี่น้องสามสาวที่ถูกจับคดีลักทรัพย์ ไปก่อนหน้านี้ด้วย..

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ประเสริฐ หวังบุญ สว.กก.4บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.4บก.ป. จับกุมตัว นายสรชัย เอี่ยมผึ้ง, นางมลสินีย์ เอี่ยมผึ้ง, น.ส.สายใจ เอี่ยมผึ้ง และ น.ส.ปัณณธร พลดี โดยนายสรชัย และ นางมลสินีย์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชร ที่ 310-311/2560 ลงวันที่ 27 ธ.ค. 2560 ข้อหา “ลักทรัพย์” ส่วนน.ส.สายใจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 1050/2556 ลงวันที่ 18 มิ.ย. 2556 ข้อหา “พยายามลักทรัพย์” และ น.ส.ปัณณธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 382/2553 ลงวันที่ 13 ธ.ค. 2553 ข้อหา “ร่วมกันพยามลักทรัพย์และร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น” ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่ร้านอาหารตามสั่ง ภายในซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2560 มีคนร้าย 4 คน เข้าไปทำทีซื้อของภายในห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาทุ่งทราย อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ก่อนที่จะลักทรัพย์ภายในห้างดังกล่าวไปหลายรายการ อาทิ โฟมล้างหน้า, ครีมทาผิว, ครีมทาหน้า, แปรงสีฟัน เป็นต้น โดยหลังจากก่อเหตุได้ใช้รถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 4กฎ 7538 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะกำลังลักทรัพย์ จนกระทั่งสามารถออกหมายจับได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ กก.4บก.ป. สืบทราบว่าคนร้ายกลุ่มนี้หลบหนีมาอยู่ย่านรัชดาภิเษก36 จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบจนพบว่าคนร้ายทั้ง 4 ราย กำลังนั่งสังสรรค์เลี้ยงฉลองกันอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ดังกล่าว 

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านสะดวกซื้อมาแล้วหลายครั้ง นานกว่า 2 ปี โดยจะเลือกร้านสะดวกซื้อโลตัส เอ็กซ์เพรส เท่านั้น ทุกครั้งจะเลือกสาขาที่มีระบบรักษาความปลอดภัยตำ่ หรือไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เนื่องจากง่ายต่อการลักทรัพย์ ทั้งนี้จะลักเฉพาะของใช้ส่วนตัว และใช้วิธีซ่อนในกระเป๋ากางเกง นอกจากนี้ จะเลือกเฉพาะสินค้าที่มีราคาไม่สูง เนื่องจากเจ้าของร้านมักจะไม่แจ้งความดำเนินคดี

พ.ต.อ.จรูญเกียรติ กล่าวเตือนว่า คนร้ายลักษณะแบบนี้มีการก่อเหตุหลายท้องที่ หากประชาชนท่านใดตกเป็นเหยื่อ หรือพบเห็นสามารถมาแจ้งความได้ที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดทางพนักงานสอบสวนได้ประสานให้ สภ.วัฒนา จ.กำแพงเพชร เพื่อดำเนินคดีต่อไป 

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังนั่งสังสรรค์กัน หลังจากเพิ่งไปก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อมา โดยเป็นการฉลองความสำเร็จ และแบ่งเงินกัน นอกจากนี้ นายสรชัย เอี่ยมผึ้ง, นางมลสินีย์ เอี่ยมผึ้ง และ น.ส.สายใจ เอี่ยมผึ้ง ผู้ต้องหานั้นยังเป็นญาติกันอีกด้วย และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.ป. เคยจับกุม น.ส.ติ๋ม เอี่ยมผึ้ง, น.ส.จิ๋ว เอี่ยมผึ้ง และ น.ส.ต้อย เอี่ยมผึ้ง ซึ่งเป็นพี่น้องกันกับผู้ต้องหาดังกล่าว ในข้อหาลักทรัพย์ด้วย อย่างไรก็ตาม แนวทางสืบสวนยังพบอีกว่า พี่น้องตะกูลนี้ยังมีอีก 2 ราย ที่ก่อเหตุแบบเดียวกันที่ยังหลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้