วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.หนึ่ง' ฉายภาพ 60 ปี ช่อง 5 จัดงานใหญ่ มีเซอร์ไพรส์ หวังดึงเรตติ้ง

โฆษก ททบ.5 เผย ช่อง 5 ครบรอบ 60 ปีการก่อตั้ง เตรียมจัดงานใหญ่พรุ่งนี้ (25 ม.ค.) เปิดบูธโชว์รายการชั้นนำ การแสดงเหล่าศิลปิน-ดาราของพันธมิตร และฉายมิติใหม่ของสื่อใหม่ นิวมีเดียของช่อง ที่จะชิงชัยในสนามทีวีเพื่อดึงเรตติ้ง โดยเชิญ "สมเด็จพระสังฆราช" มาเป็นประธานเจริญพระพุทธมนต์ และ "บิ๊กเจี๊ยบ" มาเป็นประธานในพิธีสักการระรูปปั้น "จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์"...

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง ในฐานะโฆษกสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) กล่าวว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค. 61 นี้ ตรงกับวันสถาปนา ของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) ซึ่งทางช่อง 5 โดย พล.ท.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) พร้อมคณะผู้บริหาร ได้กำหนดจัดพิธีวันสถาปนา ททบ. ในวาระครบรอบ 60 ปี ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น G อาคารเบญจรังสฤษฏ์

ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจ และนิทรรศการ 60 ปี ททบ.5 คงคุณค่าคู่ยุคดิจิตอล การจัดแสดงห้องเกียรติยศและประวัติความเป็นมา มีการออกบูธนำเสนอรายการและหนังชั้นนำต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในอดีตและปัจจุบัน อาทิ ธรรมดี ได้ดี easy life, นายร้อยสอยดาว, มวยไทย, บูธฝ่ายข่าวและผลิตรายการ บูธนิวมีเดีย รายการและสื่อออนไลน์ ทั้ง facebook, youtube ของช่อง5, โครงข่ายโทรทัศน์, ช่องโทรทัศน์ไทยทีวีดาวเทียม TGN, บูธพันธมิตรหน่วยงานและเอกชนต่างๆ นอกจากนี้มีการจัดแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดารา

ทั้งนี้ในส่วนของพิธีการวันดังกล่าว ได้กราบทูลเชิญ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จมาเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ และเจริญพระพุทธมนต์ ทั้งยังมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก มาเป็นประธานในพิธีสักการระรูปปั้น ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ผู้ก่อตั้งสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) และพิธีมอบเงินแก่ผู้แทนมูลนิธิและสถานสงเคราะห์ 3 แห่ง มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 3,000 ผืน จากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โดยทางช่อง 5 ได้เชิญแขก VIP และพันธมิตรเข้าร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีและอวยพร ร่วมตัดเค้ก ฉลองครบรอบ 60 ปี

ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารและ LIVE สด ได้ทาง แฟนเพจ FACEBOOK/TV5HD1 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมอวยพรในโอกาสช่อง 5 ครบรอบ 60 ปี ผ่านทาง แฟนเพจ TV5HD1.

โฆษก ททบ.5 เผย ช่อง 5 ครบรอบ 60 ปีการก่อตั้ง เตรียมจัดงานใหญ่พรุ่งนี้ ( 25 ม.ค.) เปิดบูธโชว์รายการชั้นนำ การแสดงเหล่าศิลปิน-ดาราของพันธมิตร และฉายมิติใหม่ของสื่อใหม่ นิวมีเดียของช่อง ที่จะชิงชัยในสนามทีวีเพื่อดึงเรตติ้ง 24 ม.ค. 2561 14:36 24 ม.ค. 2561 15:09 ไทยรัฐ