วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชเฮง’ แย้มเตรียมปลดโซรัน ‘ซิโก้’ มีลุ้นคุมช้างศึกยู-23

‘โค้ชเฮง’ แย้มเตรียมปลดโซรัน ‘ซิโก้’ มีลุ้นคุมช้างศึกยู-23

  • Share:

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล แย้มเป็นนัย เตรียมปลด โซรัน ยานโควิช ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-23 ชี้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มีลุ้นเสียบแทน...

วันที่ 23 ม.ค."โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดใจเรื่องอนาคตการคุมทีมชาติไทยชุดยู-23 ของ โซรัน ยานโควิช ว่าอาจต้องมีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่ "ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และโค้ชหลายคนที่ผ่านการเรียนโปรไลเซนส์ ก็มีโอกาสมาคุมทีมเช่นกัน

สำหรับทีมชาติไทยยู-23 ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ตกรอบด้วยการแพ้ทุกนัด

“ฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ จะมีกฎประเมินโค้ชทุกชุดในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เรื่องโค้ชใหม่ก็ยังไม่แน่ เพราะเราก็มีโค้ชที่เข้าอบรมระดับ โปรไลเซนส์หลายคนที่มีประสิทธิภาพมาก ทุกอย่างเป็นไปได้หมด วันนี้เราเรียกโซรันมาพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในทีม แล้วก็ผลงานที่เขาทำมา แต่หลังจากนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนเรื่องซิโก้ อันนี้ก็มีโอกาสนะครับ ก็อยู่ที่ว่าใครก็ตามที่จะเข้ามาทำทีมชาติเข้าจะต้องรู้ว่าโมเดลของทีมชาติเป็นยังไง ถ้าหากเข้ามาทำแล้วทำด้วยความคิดของตัวเอง ผมคิดว่าคงไม่เหมาะ เพราะฉะนั้นใครก็ได้ที่เข้ามาทำ จะเล่นระบบอะไรก็แล้วแต่ ผมไม่ว่า แต่เพียงว่าเขาต้องรู้โมเดลตรงนี้ด้วย ซึ่งมันก็เป็นหลักการของฟุตบอลทั่วโลกอยู่แล้วที่ทุกโค้ชต้องมีแนวทางที่เหมือนกัน นั่นก็คือหลักการ 11-12 ข้อของโมเดลในการทำทีมชาติ” โค้ชเฮง กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้