วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผ่านมาเยอะ! 'เพอร์ซี' ขันอาสา ช่วยปั้นแข้งเด็กเฟเยนูร์ด

ผ่านมาเยอะ! 'เพอร์ซี' ขันอาสา ช่วยปั้นแข้งเด็กเฟเยนูร์ด

  • Share:

หัวหอกประสบการณ์สูงของทีมเฟเยนูร์ด หวังมีส่วนช่วยในการปั้นเด็กเยาวชน ด้วยการถ่ายทอดชั่วโมงบินในการค้าแข้ง เพื่อเป็นโรลโมเดลให้กับรุ่นน้องร่วมสังกัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ม.ค.ว่า โรบิน ฟาน เพอร์ซี กองหน้าจอมเก๋าของทีมเฟเยนูร์ด หวังใช้ประสบการณ์ค้าแข้งในต่างแดนตลอด 10 กว่าปี ช่วยปั้นบรรดาแข้งเยาวชนให้กลายเป็นสุดยอดนักเตะในอนาคต

โดย ฟาน เพอร์ซี ใช้เวลาตลอด 14 ปี ในการโลดแล่นบนสังเวียนลูกหนังต่างแดนกับ อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเฟเนบาห์เช ก่อนจะตัดสินใจคืนสู่รังเดอ ไคป์ สเตเดียม อีกครั้ง หลังยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดในตุรกี

ซึ่งล่าสุดหัวหอกวัย 34 ปี เปิดใจกับสกาย สปอร์ตว่า “ผมมีเส้นทางการผจญภัยที่ยอดเยี่ยม นับตั้งแต่ออกจากเฟเยนูร์ดเมื่อ 14 ปีก่อน แต่ผมรู้สึกมีความสุขที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ผมรู้สึกดีที่ได้ร่วมซ้อมกับทีม แม้จะยังไม่ดีถึงขั้นที่พร้อมจะลงสนาม และแน่นอนว่าของอย่างนี้ต้องใช้เวลาสักระยะ”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถช่วยเหลือนักเตะเยาวชนด้วยการเป็นตัวอย่าง เหมือนที่นักเตะประสบการณ์สูงอย่าง เบิร์กแคมป์, อองรี หรือ วิเอรา ช่วยเหลือผมสมัยที่อยู่กับอาร์เซนอล” ฟาน เพอร์ซี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้