วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


33 - 26 - 36 ไม่แต่งหน้ามาหลายปี เปิดใจสาวหน้าใส 'หุ่นแซ่บ' แชร์สนั่น

หลงรักผู้หญิงคนนี้! หลังจากได้เห็นภาพของเธอที่ชาวโซเชียลแชร์กระจาย จากอินสตาแกรม jayy_crane ก็พบว่าเธอช่างเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์เหลือเกิน ทั้งหุ่นเอย หน้าตา และรอยยิ้ม เรียกได้ว่าลงตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ไทยรัฐออนไลน์จึงไม่รอช้าเราได้พูดคุยทางไกลกับสาวไทยคนนี้ซึ่งปัจจุบันเธอใช้ชีวิตอยู่ที่ ฟลอริดา...

สาวสวยคนนี้เธอมีชื่อว่า 'จ๋า - ชิษณุชา พึ่งเพียร' ปัจจุบันอายุ 28 ปี รูปร่างเป๊ะด้วยสัดส่วน 33 - 26 - 36 สูง 178 ซม. น้ำหนัก 59 กก.ไลฟ์สไตล์ของเธอดูน่าสนใจและมีผู้คนติดตามเธอไม่น้อยเลยทีเดียว เราจึงขอเปิดเผยตัวตนความเป็นเธอให้หลายคนได้รู้จักกัน ซึ่งสาวคนนี้ให้เคล็ดลับผ่านอินสตาแกรมของเธอเองว่าเพราะอยู่กับธรรมชาติ เธอจึงไม่ได้แต่งหน้ามาหลายปีแล้ว ทำให้หน้าเธอใสแบบที่เห็น

Q : ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง

จ๋าอยู่ฟลอริดามาเกือบ 5 ปีแล้วค่ะ ทำธุรกิจส่วนตัวด้านหุ้น และกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นทำอีกธุรกิจค่ะ จะเปิดตัวกลางปีนี้ค่ะ (ขอเป็นความลับไว้ก่อนนะคะ)

Q : ก่อนหน้าไปอยู่ต่างประเทศทำอะไร ทำไมถึงตัดสินใจไปอยู่ไกลบ้านขนาดนั้น

ก่อนหน้าไปอยู่ต่างประเทศจ๋าทำธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์ของตัวเองออนไลน์ค่ะ ตัดสินใจมาอยู่ที่นี่เพราะจ๋าชอบ ฟลอริดามากค่ะ ตอนแรกแค่มาเที่ยว พอมาแล้วหลงรักเลย ล้อมรอบไปด้วยทะเลและธรรมชาติ เลยมาทำงานและเริ่มต้นธุรกิจที่นี่ และได้พบกับสามีที่นี่ เลยตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตที่นี่ตลอดไปค่ะ แต่จะมีกลับไปเที่ยวไทยปี-สองปีครั้งค่ะ

Q : มีคนมาติดตามอินสตาแกรมค่อนข้างเยอะ ถามไถ่เรื่องหุ่น ผิวพรรณตลอดรู้สึกยังไงบ้าง

รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้หลายๆ คนหันมาดูแลตัวเองค่ะ

Q : คำถามยอดฮิต หุ่นดีมาก เคล็ดลับอยู่ที่อะไรบอกสาวๆ หน่อย

ตอนนี้จ๋าติดการออกกำลังกายค่ะ ชอบดูวิดีโอออกกำลังกายในยูทูบแล้วก็ทำตามเองที่บ้านค่ะ ไม่ชอบไปยิมเพราะไม่ชอบที่คนเยอะค่ะ ออกเองตามยูทูบวันละ 45 นาที อาทิตย์ละ 4-5 วันค่ะ

Q : นอกจากหุ่นแล้วคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของเรา

รอยยิ้มค่ะ เห็นหลายคนที่ติดตามในอินสตาแกรมชอบคอมเมนต์ว่าหลงรักในรอยยิ้มของจ๋าค่ะ

Q : ภาพจากอินสตาแกรมสังเกตว่า คุณจ๋าชอบอยู่กับธรรมชาติมากๆ ทำไมถึงชอบ

ตั้งแต่จ๋ามาอยู่ที่นี่ก็ได้ค้นพบตัวเองว่าเป็นคนชอบสำรวจธรรมชาติมากค่ะ ชอบออกไปหาเห็ด หาผลไม้ป่าแปลกๆ กลับบ้านแล้วเอามาศึกษา อันไหนกินได้ก็จะดีใจมาก (หัวเราะ) สำหรับจ๋า จ๋าไม่ชอบไปที่ที่คนเยอะวุ่นวาย จ๋าชอบไปทะเลสงบๆ หาเปลือกหอย จ๋าว่าสนุกดีค่ะ การได้อยู่กับธรรมชาติคือหนึ่งในความสุขหลักๆ ของจ๋าเลยค่ะ และก็ชอบตากแดดด้วยค่ะ ชอบให้ผิวแทนตลอดเวลา

Q : แฟชั่น การแต่งตัว จากที่เราเห็นคือเน้นโชว์เอว เพราะมั่นใจในหุ่นตัวเองใช่มั้ย?

จ๋าชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งมากค่ะ เป็นคนชอบแดดมากเลย ที่แต่งตัวแบบเอวลอย กางเกงขาสั้น หรือบิกินี เพราะชอบให้ผิวได้รับแสงแดดทั้งตัวค่ะ จะได้ไม่เจอปัญหาสีผิวไม่เท่ากันค่ะ สไตล์ที่ชอบก็ประมาณนี้เลยค่ะ ชอบเสื้อผ้าที่เปิดผิวค่ะ คงเพราะอากาศที่นี่ด้วยค่ะ อากาศอุ่นๆ แดดก็ไม่แรงเกินไป เลยชอบแต่งตัวแบบนี้ค่ะ

Q : เห็นว่าแต่งงานแล้ว อะไรถึงทำให้ตัดสินใจเลือกผู้ชายคนนี้

จ๋าแต่งงานแล้วค่ะ พบกันกับสามีที่ฟลอริดาค่ะ เค้าเป็นเพื่อนของคนรู้จักค่ะ เหตุผลที่เลือกคนนี้เพราะเค้าเป็นคนอบอุ่น สุภาพบุรุษ รักครอบครัว และใส่ใจในความสุขของจ๋ามากเลยค่ะ รักจ๋าที่จ๋าเป็นตัวของตัวเอง ไม่บังคับให้เปลี่ยนอะไร อยู่ด้วยกันแบบรักกันเบาๆ มีความสุขและสบายใจดีค่ะ

Q : สุดท้ายสาวๆ หลายคนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นแต่ท้อ ช่วยให้กำลังใจหน่อยค่ะ

สำหรับจ๋า ขอแค่มีคำว่า อดทน และมีวินัย ใครๆ ก็ทำได้แน่นอนค่ะ เวลาจ๋าท้อ จ๋าจะบอกตัวเองเสมอว่า ถ้าคนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้ สาวๆ คนอื่นกว่าเค้าจะมีหุ่นดีได้ ไม่มีใครเกิดมาหุ่นเป๊ะเลย เค้าก็ต้องออกกำลังกายหนักเช่นกัน เราก็ต้องทำได้สิ พอทำได้แล้วผลลัพธ์มันคุ้มค่ามากๆ นะคะ ดีทั้งหุ่น สุขภาพ อารมณ์ ผิวพรรณ ดีไปหมดเลย อยากให้สาวๆ หันมาดูแลสุขภาพกันเยอะๆ นะคะ มันมีแต่ผลดีจริงๆ ค่ะ.

และทั้งหมดนี้คือตัวตนของเธอ

ทำความรู้จัก จ๋า - ชิษณุชา พึ่งเพียร สาวไทย หุ่นแซ่บ รักธรรมชาติ ที่คนแชร์สนั่น 24 ม.ค. 2561 13:58 30 ม.ค. 2561 17:01 ไทยรัฐ