วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนลุกขนพอง!  พบกะโหลกศีรษะ - กระดูกมนุษย์ถูกเผาหมกป่า มีจีวรพระห่มร่าง

ขนลุกขนพอง! พบกะโหลกศีรษะ - กระดูกมนุษย์ถูกเผาหมกป่า มีจีวรพระห่มร่าง

  • Share:

ชาวบ้านพบซาก กะโหลกศีรษะ - กระดูกมนุษย์ ถูกเผาไหม้ ในป่าใกล้อ่างเก็บน้ำ จ.พิษณุโลก ชาวบ้านเชื่อ เป็นซากศพพระสงฆ์ อายุประมาณ 70 ปี มีอาการขี้หลงขี้ลืม คาดเข้าป่ามาปลดทุกข์ ก่อนตกน้ำเป็นศพ ชาวบ้านเผาพื้นที่ซ้ำ จนมาเจอกระดูก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.ต.หญิง กัลยาณี ท่าโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์บริเวณป่าใกล้กับอ่างเก็บน้ำสาธารณะ หมู่ 2 ต.บึงพระ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง เรณุกา หมอนแพร รอง ผกก.(กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ) ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าละเมาะ มีร่องรอยการเผาป่า พบกะโหลกศีรษะ และชิ้นส่วนกระดูกทั้งตัวสภาพแห้งไม่มีเศษส่วนของเนื้อติดอยู่ จีวร สบง ประคดที่ถูกไฟไหม้เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งรองเท้าแตะแบบหนังที่ฝังดินอยู่ส่วนด้านบนพบถูกไฟไหม้ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 – 3 เดือน

หลังจากเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานเรียบร้อย จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำชิ้นส่วนของกระดูกทั้งหมดส่งให้แพทย์ชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อตรวจมวลกระดูกและดีเอ็นเอเทียบเคียงกับพี่น้องของผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้เสียชีวิต

นายณรงค์ ดวงทา อายุ 48 ปี ผู้พบโครงกระดูกคนแรกทราบว่า ที่ป่าละเมาะตรงนี้เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมามีน้ำท่วมขังอยู่ พอน้ำลดเมื่อ 1 สัปดาห์ มีคนมาเผาป่าเพื่อปรับพื้นที่ไว้เป็นสนามแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบาก ช่วงเช้าวันนี้ตนมาดักหนูนาและพบจีวรรวมทั้งโครงกระดูกมนุษย์ จึงโทรศัพท์แจ้งให้ นายชาติชาย วิหาระ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ และแจ้งให้ตำรวจทราบดังกล่าว

ด้าน นางวิเชียร รักษาคม อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 382 หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ให้การว่า ดูจากจีวรและรองเท้าแตะแล้วจำได้ว่าเป็นของพระสวง อายุประมาณ 70 ปี ที่มีอาการหลงลืม มักจะเดินบิณฑบาตอยู่แถวบ้านบึงพระ เคยจำวัดอยู่ที่วัดสันติวัน ต.บึงพระ แต่ระยะหลังจะจำวัดตามวัดต่างๆ ในตำบลใกล้เคียง พอใครถามก็จะบอกว่าอยู่ที่วัดบึงพระ เนื่องจากเป็นคนบึงพระโดยกำเนิด ซึ่งหายตัวไปได้ประมาณ 2 - 3 เดือนแล้ว

โดยพระสงฆ์ มีน้องชายและน้องสาวที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ทราบว่าตอนนี้พักอาศัยอยู่ที่ใด เบื้องต้นตำรวจคาดว่าพระภิกษุรูปดังกล่าวน่าจะเดินเข้าไปปลดทุกข์แล้วพลาดเสียหลักตกลงไปในน้ำ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต แต่ก็จะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้