วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โยนลิปสติกทิ้งไปได้เลย! ทำไงให้ปากมีสีแบบธรรมชาติ สวยน่าจุ๊บ

ลิปสติกเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ทำให้มีลิปสติกสีสันต่างๆ ออกมาในหลากหลายรูปแบบ แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าสาวๆ มีริมฝีปากที่อมชมพูสวยเป็นพื้นฐานที่ดี ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีลิปสติกก็ไม่หวั่น

ไทยรัฐออนไลน์ มีวิธีเจ๋งๆ ช่วยบำรุงริมฝีปากเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ กันด้วย

1. การสครับปาก

สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าการสครับปากเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขึ้น โดยการสครับปากง่ายๆ คือการใช้วาสลีนผสมน้ำตาลเม็ดละเอียด แล้วค่อยๆ ถูวนบริเวณริมฝีปากจากนั้นเช็ดออกด้วยทิชชู ควรทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะได้ผลดี 

2. การมาสก์ปาก

ต้องบอกเลยว่าวิวัฒนาการของวงการความงามสมัยนี้ไปไกลมาก ทำให้มีมาสก์สำหรับริมฝีปากในรูปแบบต่างๆ เกิดขึ้นอย่างทันสมัย ที่จะสามารถช่วยให้สาวๆ ที่มีปัญหาปากคล้ำ แห้งแตก เป็นขุย ได้มีริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มอมชมพูมากขึ้น แต่ก็มีอีกวิธีที่ง่ายกว่านั้น คือการใช้ลิปมันทาหนาๆ ก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้ริมฝีปากสาวๆ ค่อยๆ อมชมพูและนุ่มละมุนขึ้น

3. การใช้ลิปมัน

ลิปมันเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากของสาวๆ ที่ชอบใช้ลิปสติกแบบแมท เพราะการลงลิปมันก่อนทาลิปแมทจะทำให้ลิปสติกไม่ตกร่องปาก และปากก็จะดูอวบอิ่มขึ้น อีกทั้งลิปสติก ยังจำเป็นต้องพกติดตัวเพื่อใช้เติมในระหว่างวัน เพื่อให้ริมฝีปากของเราไม่ลอกแห้งเป็นขุยนั่นเองจ้า

จะดีเท่าไร ถ้าริมฝีปากของเราสวยอวบอิ่มเด้ง แบบธรรมชาติ เรามีวิธี 24 ม.ค. 2561 13:47 26 ม.ค. 2561 10:20 ไทยรัฐ