วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โมโกจู สวรรค์ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

โมโกจู สวรรค์ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

  • Share:

โมโกจู เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ฝั่งกำแพงเพชร  ชื่อนี้หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินหรือรู้จัก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแนวเดินป่าศึกษาธรรมชาติหลายคนน่าจะรู้จัก และได้ยินความโหดของการเดินขึ้นยอดโมโกจูดี

อันเนื่องมาจากการที่จะมาเที่ยวยอดโมโกจูต้องใช้ระยะเวลาเดินป่ารวมไป-กลับ ถึง 5 วัน 4 คืน ระยะทางเดินเท้ากว่า 60 กิโลเมตร ซึ่งก่อนการเดินทางต้องเตรียมพร้อมเรื่องความฟิตของร่างกายมาพอสมควร

ชื่อของโมโกจูมาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า “เหมือนฝนกำลังจะตก “เป็นยอดเขาสูงสุดบนผืนป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ มีความสูง 1,964 เมตร จากระดับน้ำทะเล จุดเด่นบนยอดโมโกจูก็คือ หินที่เป็นลักษณะคล้ายเรือใบ หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า หินเรือใบ

ประกอบกับบริเวณหินเรือใบ สามารถชมวิวได้รอบตัว 360 องศา ซึ่งจะสวยงามทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องการที่จะมาพิชิตหินเรือใบให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่บอกก่อนการจะหาโอกาสมาเที่ยวที่นี่ก็ไม่ง่ายเช่นกัน เนื่องจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กำหนดให้มีกิจกรรมเดินป่าระยะไกล (โมโกจู) แค่ระหว่างเดือน พฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น

โดยมีกติกาตามที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์กำหนด ซึ่งจะเปิดจองช่วงเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี ถ้าเพื่อนๆ นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจ ตุลาคมนี้เฝ้าประกาศหน้าเพจ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ได้

ภาพเล่าเรื่องรวมภาพสวยๆ ของโมโกจูมาให้ชมกัน.

เหมือนสวรรค์
ชุดชมวิว
งดงามพระอาทิตย์โมโกจู
ถึงแล้วจุดหมาย
ไทยแลนด์
เมฆและหมอกงดงาม
เดิน ไปหาโมโกจู
เส้นทางก่อนถึงความงาม

ที่มาภาพ: boypotter01

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้