วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทียบความคืบหน้า บิ๊กป้อม VS ปู ว่าด้วยนาฬิกาหรูในมือ ป.ป.ช.

เทียบความคืบหน้า บิ๊กป้อม VS ปู ว่าด้วยนาฬิกาหรูในมือ ป.ป.ช.

  • Share:

ติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบการครอบครองนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งอยู่ในกระบวนการของ ป.ป.ช...

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานประเด็นการตรวจสอบนาฬิกาหรูๆ ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงได้รับความสนใจจากสังคมต่อเนื่อง แม้ พล.อ.ประวิตร ได้ชี้แจงแล้วหลายครั้ง และได้ชี้แจงต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต หรือ ป.ป.ช.ไปแล้ว

ล่าสุด นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.แถลงความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกา พล.อ.ประวิตร ที่ถูกตั้งข้อสงสัยไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ว่า พล.อ.ประวิตร ชี้แจงข้อเท็จจริงมาแล้ว แต่เนื่องจากข่าวเกี่ยวกับนาฬิกาตามที่ปรากฏเป็นข่าวมีเพิ่มขึ้นเป็น 25 เรือน จึงต้องให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 3 โดยการตรวจสอบต้องใช้เวลาสักระยะ คาดว่า การตรวจสอบจะแล้วเสร็จภายในเดือน ก.พ.2561

ทั้งนี้ ขั้นตอนจากนี้ หากสำนักงาน ป.ป.ช. ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเสร็จแล้ว จะมีการเสนอสำนวนการตรวจสอบทรัพย์สินต่อที่ประชุม ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาสำนวน จากนั้น อาจจะมีการตั้งอนุกรรมการไต่สวนชี้มูล

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีการตรวจสอบการครอบครองนาฬิกาของนักการเมือง หรือ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น ไม่ได้มีเพียงกรณี พล.อ.ประวิตร เท่านั้น แต่ยังมีกรณีการไม่แจ้งครอบครองนาฬิกาหรูของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีคดี

กรณีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น เมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา นายวรวิทย์ เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อครั้งที่ดำรงตำแหน่งนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อปี 2557 ไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดนาฬิการาคาเรือนละ 2.5 ล้านบาท ในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. สรุปสำนวนเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการพิจารณาของทางอนุกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้