วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสบสนิท ลูกศิษย์ย่องงัดกุฏิอาจารย์ เคยให้ข้าวให้น้ำกลับมาสนองคุณ

เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมที่คลองหลวง ปทุมธานี แจ้งตำรวจโจรงัดเข้ากุฏิ ลักแท็บเล็ต ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาลักของในศาลปฏิบัติธรรมแล้ว ไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง เชื่อเป็นฝีมือลูกศิษย์ที่เคยเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำ...

วันที่ 23 ม.ค.61 ร.ต.อ.เกียรติพงษ์ ติ๊บมา ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายตัดมุ้งลวดกุฏิพระและขโมยของไป ภายในสำนักปฏิบัติธรรมไอยรา ม.15 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.คลองหลวง

ที่เกิดเหตุพบพระมหาสถิต กันตะธัมโม เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ บอกว่าเมื่อช่วงเวลา 05.30 น. อาตมาได้ออกไปบิณฑบาตกับพระอีก 4 รูป เมื่อเข้ามาที่วัดประมาณ 08.30 น. และเข้าไปในกุฏิพบว่ามุ้งลวด ตรงหน้าต่างถูกคนร้ายตัด เข้าไปขโมยแท็บเล็ตยี่ห้อซัมซุง มูลค่าประมาณ 17,000 บาท จึงได้ออกไปดูรอบๆ กุฏิ พบว่า บริเวณข้างกุฏิมีลายนิ้วมือของคนร้ายที่ปีนขึ้นมา

นอกจากนี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนลืมกุญแจของศาลาสำนักปฏิบัติธรรมวางไว้บริเวณริมหน้าต่าง คนร้ายได้ใช้กิ่งไม้เกี่ยวกุญแจแล้วเปิดประตูศาลาเข้ามาขโมยเงินตู้บริจาคไปจำนวน 3,000 บาท ซึ่งศาลาศูนย์ปฏิบัติธรรมนี้ ถูกคนร้ายงัดเข้ามาขโมยของแล้วถึง 6 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้เลย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยจับกุมตัวให้ได้บ้าง

"อาตมาสงสัยว่า คนร้ายอาจจะเป็นลูกศิษย์ ที่เคยให้ข้าวให้น้ำ ขณะนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวงแล้ว". 

เจ้าอาวาสสำนักปฏิบัติธรรมที่คลองหลวง ปทุมธานี แจ้งตำรวจโจรงัดเข้ากุฏิ ลักแท็บเล็ต ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาลักของในศาลปฏิบัติธรรมแล้ว ไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง เชื่อเป็นฝีมือลูกศิษย์ที่เคยเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำ... 24 ม.ค. 2561 12:30 24 ม.ค. 2561 12:42 ไทยรัฐ