วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดจ๊อบ! ผบช.ภ.9 บุกรวบ 2 แก๊งอันธพาล ซิ่งรถไล่ยิงกลางเมืองหาดใหญ่

ปิดจ๊อบ! ผบช.ภ.9 บุกรวบ 2 แก๊งอันธพาล ซิ่งรถไล่ยิงกลางเมืองหาดใหญ่

  • Share:

ผบช.ภ.9 ปิดจ๊อบอันธพาล หลังบุกรวบ 2 แก๊งมาเฟียในพื้นที่หาดใหญ่ ขับรถไล่ยิงกลางเมือง ทั้งก่อนหน้านี้ได้ไลฟ์สดท้ายิง จากเพื่อนรักสู่ความแค้น เพราะหญิงอีกฝ่ายตีจากแล้วไปคบอีกฝ่ายจนกลายเป็นศึกศักดิ์ศรี นอกจากนี้ ตร.ได้ยึดของกลางทั้งอาวุธปืน กระสุน และรถเก๋ง...

ความคืบหน้าเหตุกลุ่มนักเลงอันธพาลขาใหญ่ 2 แก๊งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับรถเก๋ง 3 คัน ไล่ยิงถล่มกันสนั่นเมืองหาดใหญ่เกือบ 20 นัด เมื่อคืนวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครถูกลูกหลงบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่มีรถชาวบ้านถูกยิงเสียหาย 4 คัน


ล่าสุดในวันนี้ (24 ม.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แถลงข่าวสรุปความคืบหน้าของคดีนี้ โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 2 วัน ก็สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งสองแก๊งจำนวน 5 คน แต่ไม่ได้มีการนำผู้ต้องหามาแถลงข่าว


โดยทั้ง 5 คน ประกอบด้วย แก๊งอ้วนเซียงตึ้ง จำนวน 3 คน มี นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 32 ปี หรือ อ้วนเซียงตึ้ง หัวหน้าแก๊ง นายธนภณ ไชยสาร อายุ 35 ปี และนายเอกรัฐ นพรัตน์ หรือท๊อป อายุ 24 ปี ส่วนแก๊งสักผาสุก มี 3 คน คือ นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย อายุ 35 ปี หรือ สักผาสุก หัวหน้าแก๊ง นายรัชพล รัตน์ชัย อายุ 21 ปี และอีกคนชื่อตุ๊ ยังจับไม่ได้


นอกจากนี้ยังมีของกลางสำคัญที่ยึดได้ ประกอบด้วย อาวุธปืน 9 มม. 2 กระบอก พร้อมกระสุน 18 นัด เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งรถเก๋งอีก 3 คัน เป็นรถเก๋งของแก๊งอ้วนเซียงตึ้ง 2 คัน คือรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กร-8163 ภูเก็ต กับรถเก๋งฮอนด้ายาริส สีเทา ทะเบียน ขข-3544 สงขลา และรถเก๋งของแก๊งสักผาสุก 1 คัน คือรถมาสด้า 3 สีเทา ทะเบียน กว-5386 สงขลา 


ผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทั้ง 5 คน มีทั้งรับสารภาพและปฏิเสธ และบางคนสารภาพเกินความจริง ซึ่งคดีเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานและพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน และอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติม เพราะในคืนเกิดเหตุมีผู้ที่นั่งอยู่ในรถมากกว่านี้ และคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว


เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดีใน 3 ข้อหา พยายามฆ่า มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และบางคนอาจจะถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จเพราะพบพิรุธจากคำให้การที่เข้าข่ายรับผิดแทน


ส่วนสาเหตุของความขัดแย้งของทั้งสองแก๊งที่นำมาสู่การไล่ยิงกัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ นายสุเชษฐ์ หรืออ้วนเซียงตึ้ง และนายเกรียงศักดิ์ หรือสักผาสุก เป็นเพื่อนรักกันมาก่อน แต่มาผิดใจกันเรื่องผู้หญิงที่อดีตคนรักของอ้วนเซียงตั้งที่เลิกรากันไปแล้ว ไปมีความสัมพันธ์กับสักผาสุก ทำให้เกิดหมางใจกันและท้ายิงกันทางเฟซบุ๊ก อย่างไรก็ตามนอกจากคดีไล่ยิงกันแล้ว เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบประวัติย้อนหลังว่า แต่ละคนเคยก่อคดี หรือเกี่ยวข้องกับคดีอื่นๆ อีกหรือไม่ โดยเฉพาะยาเสพติด รวมทั้งอาวุธปืนที่ยึดได้ทั้งสองกระบอกก็จะตรวจสอบว่า เคยถูกนำไปใช้ก่อเหตุในคดีใดบ้าง ซึ่งการจับกุมหัวหน้าแก๊งทั้ง 2 แก๊งรวมทั้งลูกน้องถือเป็นการปิดฉากอันธพาลในเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้