วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลียร์แล้ว อาจารย์พละชกหน้า ด.ญ.ม.1 ที่สตูล สรุปครู เป็นคน 'บ้าจี้'

เคลียร์แล้ว อาจารย์พละชกหน้า ด.ญ.ม.1 ที่สตูล สรุปครู เป็นคน 'บ้าจี้'

  • Share:

เหตุการณ์ ครูพละโรงเรียนดังที่สตูล ชกหน้านักเรียนหญิง ม.1 ไป 3 ทีซ้อนจนโนปูด พ่อพาลูกเข้าแจ้งความ ล่าสุด ผอ.พาครูประจำชั้นไปปลอบขวัญถึงบ้าน บอกครูพละเป็นคนบ้าจี้ เป็นลักษณะเฉพาะบุคคล ใครเข้ามาข้างหลังแบบไม่รู้ตัวมักจะโดนแบบนี้...

กรณีครูพละโรงเรียนสตูลวิทยา ชกหน้าผากนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ขณะเรียนวิชาพละในคาบสุดท้ายของวันที่ 23 ม.ค. 61 และทางผู้ปกครองได้นำนักเรียนเข้าแจ้งความเพราะเห็นว่ารุนแรงเกินกว่าเหตุนั้น โดยทางตำรวจได้เชิญตัวครูพละคนดังกล่าวมาสอบปากคำ ซึ่งทางครูพละเองยอมรับว่าทำจริง และได้ขอโทษนักเรียนไปแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองเองก็ไม่ติดใจอะไรแล้ว

ล่าสุด นายมาโนช มณีวิทย์ ผอ. ร.ร.สตูลวิทยา พร้อมด้วย น.ส.นาราภัทร ชัยศิริ ครูประจำชั้น ม.1/2 และเพื่อนครูรวม 3 คน ได้เดินทางไปยังบ้านของนักเรียนคนดังกล่างที่ ม.7 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เพื่อปลอบขวัญเยียวยานักเรียนที่กำลังเสียขวัญ และวันนี้ยังไม่ได้ไปเรียน

โดยป้าของ ”น้องโรส” นักเรียนชั้น ม.1 กล่าวว่า ทาง ผอ.และครูประจำชั้นได้มาเยี่ยมนักเรียนที่บ้าน และทางผู้ปกครองก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแต่ให้ครูพละยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ครูชกหน้าเด็กซ้ำกันถึง 3 ครั้ง ครูบอกว่าเป็นเพราะครูบ้าจี้ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะส่วนบุคคลของครู ที่หากมีใครมาเกาะที่หลังก็จะบ้าจี้ทุกครั้ง การกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นเฉพาะหน้า เป็นการบ้าจี้จริงๆ ขอให้เด็กสบายใจได้

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปที่บ้านของเด็กนักเรียน เพื่อชี้แจง และทำความเข้าใจ พร้อมปลอบขวัญเด็กนั้น เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึง ผอ.และครูต่างเดินหนีไปคนละทาง โดยเฉพาะ ผอ.เดินออกทางหลังบ้านถึงกลับลืมรองเท้าทิ้งไว้ที่บ้านเด็กนักเรียน และไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น บอกแค่ว่าเรื่องมันจบแล้ว ส่วนครูพละนั้นให้รอง ผอ.สอบหาข้อเท็จจริงเพื่อสรุปรายงานเบื้องบนต่อไป ซึ่งครูพละเองก็รู้สึกผิด และได้ขอโทษไปแล้ว ทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และนักเรียนจะไปเรียนตามปกติในวันพรุ่งนี้

ทางด้านนักเรียนหญิง กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้น ที่เจ็บหน้าผากก็ทุเลาลงแล้ว เมื่อวานตอนค่ำที่ครูพละมาให้ปากคำที่โรงพัก พอครูเห็นหน้าตนครูพูดว่า “น้องโรสครูขอโทษ” ตนก็ร้องไห้ และไม่ได้ติดใจอะไร ซึ่งตนไม่รู้ว่าครูบ้าจี้ ตอนนั้นตกใจ และไม่เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งครูประจำชั้นก็มาปลอบใจ และพรุ่งนี้จะได้ไปโรงเรียนได้อย่างสบายใจ ไม่มีอะไรติดใจกันแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้