วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.ร่วมจัดประกวดภาพข่าวอาเซียน

นายดำฤทธิ์ วิริยะกุล ที่ปรึกษาสมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งอาเซียน และประธานอำนวยการจัดการประชุมใหญ่สมัชชา สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งอาเซียน ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561 เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งอาเซียน ระหว่างวันที่ 24-28 มกราคม 2561 ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กทม. จะมีกิจกรรมสำคัญอีกกิจกรรมคือ

การประกวด “ภาพข่าวอาเซียน” โดยเชิญประเทศสมาชิกส่งภาพข่าวเข้าประกวด และในการประกวดภาพข่าวครั้งนี้ ได้จัดประกวดภาพข่าวด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว ให้สอดคล้องกับเสาหลักของอาเซียน โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดภาพครั้งนี้ จะมีการพิจารณาตัดสินวันที่ 25 มกราคม หลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหาร และประกาศผลพร้อมมอบรางวัลในวันที่ 26 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันเปิดการประชุมใหญ่

นอกจาก ททท.จะเข้ามาสนับสนุนเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดภาพข่าวอาเซียนแล้ว ยังจัดให้สื่อมวลชนจากอาเซียนและประเทศสังเกตการณ์ ได้มาสัมผัสบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวของไทย ในรูปแบบ 4 ส. ได้แก่ เสน่ห์, สนุก, สบาย และสุดแซ่บ โดยจัดไปทัศนศึกษาภาคตะวันออก ไปชมสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ชมการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ตลอดจนไปท่องเที่ยวสวนนงนุช รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ และชมการแสดง KAAN จากนั้นเมืองพัทยาจัดเลี้ยงต้อนรับ เพื่อให้ทุกคนเกิดความประทับใจ” นายดำฤทธิ์กล่าว.

สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งอาเซียนเชิญประเทศสมาชิกส่งภาพข่าวเข้าประกวด ภาพข่าวด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว... 24 ม.ค. 2561 11:46 24 ม.ค. 2561 11:56 ไทยรัฐ