วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บาร์ซาคอนเฟิร์ม! ‘มาสเคราโน’ เตรียมเปิดหมวกลาถิ่นคัมป์ นู

บาร์ซาคอนเฟิร์ม! ‘มาสเคราโน’ เตรียมเปิดหมวกลาถิ่นคัมป์ นู

  • Share:

ทีมบาร์ซายืนยันว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน เตรียมอำลาทีมในสัปดาห์นี้ หลังอยู่ไล่ล่าความสำเร็จในรังคัมป์ นู มาอย่างยาวนานถึง 7 ปีครึ่ง โดยพิธีอำลาจะมีขึ้นในวันพุธนี้ตามเวลาท้องถิ่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ม.ค. ว่า สโมสรบาร์เซโลนา ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน แนวรับมากประสบการณ์ชาวอาร์เจนไตน์ เตรียมที่จะปิดฉากการรับใช้ต้นสังกัดในสัปดาห์นี้

สำหรับดาวเตะวัย 33 ปี ย้ายจากลิเวอร์พูลมาอยู่กับบาร์เซโลนาเมื่อปี 2010 ก่อนจะเก็บเกี่ยวความสำเร็จ คว้าแชมป์กับทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุญญาไปได้ถึง 17 รายการ ตลอดระยะเวลา 7 ฤดูกาลครึ่ง

กระทั่งล่าสุด บาร์เซโลนา ยืนยันแล้วว่า มาสเคราโน กำลังจะอำลาถิ่นคัมป์ นู ในสัปดาห์นี้ เพื่อย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ ในอนาคต และเพื่อหลีกทาง เยอร์รี มินา กองหลังร่างยักษ์ชาวโคลอมเบีย ที่ถูกดึงตัวเข้ามาก่อนหน้านี้

สำหรับพิธีอำลาอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในพุธนี้ โดยมี โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีมเข้าร่วมงาน และคาดว่าเป้าหมายต่อไปของ มาสเคราโน น่าจะไปที่ เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์, ไชนีส ซุปเปอร์ หรือย้ายกลับไปค้าแข้งในลีกบ้านเกิดก่อนแขวนสตั๊ด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้