วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าระทึกแก๊งค้ากระท่อม แหกด่าน-ทิ้งรถหนี พบลอบขนกว่า 1200 กก.

ระทึก!! แก๊งค้าใบกระท่อมเหิม ขับกระบะ เก๋ง แหกด่านตรวจ อ.สะเดา ชนกรวยยาง เหล็กดักล้อแล้วหนี ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. ต้องไล่ล่าตามจับ ก่อนจะไปสิ้นฤทธิ์ห่างออกไป 1 กม. ส่วนคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนี ตรวจในรถพบลอบขนใบกระท่อมสดกว่า 1200 กก...เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 61 นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา สั่งการให้ นายบุญภพ มะเดื่อ ปลัดอาวุโส นายณพล พาหุมันโต ปลัดอำเภอ นำสมาชิกอาสารักษาดินแดนอำเภอสะเดา ที่ 3 ตั้งจุดตรวจจุดสกัดชั่วคราว บริเวณบ้านหัวควน หมู่ที่ 6 ตำบลสำนักแต้ว อ.สะเดา เพื่อป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศมาเลเซีย ตามแนวชายแดน เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติด เพื่อขนส่งนำไปจำหน่ายให้กับผู้ซื้อในอำเภอข้างเคียง จากนั้นเวลา 03.00 น. ได้มีรถยนต์ จำนวน 3 คัน ขับตามกันมา โดยมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กพ 2119 ลพบุรี ขับนำหน้ามา และมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ญง 6409 ลพบุรี และรถยนต์เก๋ง สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปได้ ส่วนรถกระบะมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้ชะลอความเร็ว เพื่อขอตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะ กลับเร่งความเร็วชนกรวยยาง และเหล็กดักล้อ โดยไม่ยอมหยุด แต่กลับขับรถเพื่อหลบหนี ขณะที่ล้อฉีกขาด

 ในขณะเดียวกัน รถยนต์เก๋งฮอนด้า ทะเบียน ญง 6409 กทม. ที่ขับติดตามมาขับจ่อท้ายตามไปติดๆ โดนกับดักล้อยางระเบิดเช่นกัน ไปสิ้นฤทธิ์หน้าโรงเรียนบ้านเกาะค่าง ห่างจากจุดตรวจประมาณ 1 กม. พบภายในมีกระสอบตาข่ายสีชมพูบรรจุใบพืชกระท่อมสด จำนวน 43 กระสอบ ชั่งน้ำหนักได้ จำนวน 446 กิโลกรัม ส่วนรถยนต์กระบะได้จอดใกล้ร้านอาหารครัวคุณกวาง ห่างจากจุดสกัด 5 กม. ไม่พบตัวคนขับ ภายในบรรทุกกระสอบตาข่ายสีชมพู บรรจุใบพืชกระท่อมสดห่อด้วยแผ่นพลาสติกเต็มรถ นับได้ 81 กระสอบ น้ำหนัก 848 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้ง 2 คัน เป็นจำนวน 1,297 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด มายังที่ว่าการอำเภอสะเดา เพื่อทำการสืบสวน จัดทำบันทึกการจับกุม และส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีต่อไป ตรวจสอบเจ้าของรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กพ 2119 ลพบุรี เป็นของ นางนันท์ฐภัส อ้อยเทียน อยู่ตำบลบางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ส่วนรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน ญง 6409 กทม. เป็นของนายธงชัย ยิ่งงามแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ต่อไป.

ระทึก!! แก๊งค้าใบกระท่อมเหิม ขับกระบะ เก๋ง แหกด่านตรวจ อ.สะเดา ชนกรวยยาง เหล็กดักล้อแล้วหนี ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. ต้องไล่ล่าตามจับ ก่อนจะไปสิ้นฤทธิ์ห่างออกไป1กม. ส่วนคนร้ายอาศัยความมืดหลบหนี ตรวจในรถพบลอบขนใบกระท่อมสด 24 ม.ค. 2561 11:11 24 ม.ค. 2561 11:22 ไทยรัฐ